Tàu 2.200 khách lại bị ‘hắt hủi’

Thái Lan là nơi thứ 5 liên tiếp tàu MS Westerdam bị từ chối nhập cảng dù hãng cho biết hơn 2.200 du khách không có ca nhiễm nCoV.

Sáng 11/2, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul thông báo nước này từ chối để tàu MS Westerdam của hãng Holland America cập cảng. “Tôi đã phát lệnh từ chối để họ xuống tàu”, ông cho biết. Động thái này diễn ra trong bối cảnh nhiều quốc gia lo ngại về dịch nCoV khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và hơn 42.000 ca nhiễm bệnh kể từ lần đầu tiên được công bố tại Vũ Hán, Trung Quốc 2 tháng trước.

Du thuyền MS Westerdam tiếp tục lênh đênh trên biển vì không thể cập cảng các nơi theo đúng lộ trình do nhiều nơi e ngại sự lây nhiễm virus corona. Ảnh: New York Post.

Du thuyền MS Westerdam tiếp tục lênh đênh trên biển vì không thể cập cảng các nơi theo đúng lộ trình do nhiều nơi e ngại sự lây nhiễm virus corona. Ảnh: New York Post.

Trước đó, 4 nơi khác đã từ chối để du khách trên tàu nhập cảnh là Nhật Bản, Đài Loan, Philippines và đảo Guam của Mỹ.

Ngày 10/2, đại diện của hãng tàu có trụ sở tại Miami, Mỹ cho biết hành khách có thể rời khỏi tàu và vào Bangkok ngày 13/2. Phía chủ tàu khẳng định: “Không có lý do gì để tin rằng bất kỳ ai trên tàu có virus. Tàu cũng không bị kiểm dịch”. Tuy nhiên, đứng trước thông tin không được phép nhập cảnh, chưa rõ tàu MS Westerdam có đổi lộ trình hay không.

Con tàu này chở 1.455 hành khách và 802 thuỷ thủ đoàn. Điểm đến ban đầu của nó là Yokohama, Nhật Bản nhưng đã bị từ chối cho phép cập cảng. Tàu đang thực hiện hành trình Đông Á, kéo dài 14 ngày. 

Một tàu du lịch khác, Diamond Princess với 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản. Có 136 trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện. 

Anh Minh (Theo Reuters)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/tau-2-200-khach-lai-bi-hat-hui-4053308.html