Tàu của Italy hủy hết điểm đến Việt Nam

Sau khi tỉnh Quảng Ninh không cho cập cảng, du thuyền của Italy chở 1.116 người quyết định hủy toàn bộ hành trình tại Việt Nam.

Chiều 13/2, ông Nguyễn Quang Thắng, Tổng giám đốc Công ty du lịch quốc tế Tictours (đơn vị đón tàu biển Aida Vita ở Nha Trang) cho hay, hãng tàu đã thông báo hủy toàn bộ hành trình ở Việt Nam, gồm Hạ Long, Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP HCM (18/2).

Một hành khách trên tàu Aida Vita viết lên mạng xã hội ngày 13/2: “Chúng tôi đang di chuyển tới Bangkok thay vì Việt Nam, cũng rất đẹp và đây là ứng biến tuyệt vời của hãng tàu Aida”.

Tàu Aida Vita đang đưa khách đến Thái Lan sau khi hủy toàn bộ điểm đến Việt Nam. Ảnh: Aida

Tàu Aida Vita của Italy từng nhiều lần đưa khách đến Việt Nam. Ảnh: Aida.

Theo ông Thắng, thiệt hại không chỉ dừng lại ở các công ty du lịch khi đã chuẩn bị tất cả để đón du khách, mà cho cả điểm đến Việt Nam dưới góc nhìn của các hãng du thuyền trên thế giới. 

Ngày 12/2, Tổng cục Du lịch đã gửi thư đến đối tác quốc tế khẳng định “du khách đến Việt Nam thời điểm này luôn được đảm bảo an toàn”. Các điểm tham quan, khu di tích, nhà hàng phục vụ du khách vẫn mở cửa bình thường. 

Hải trình của tàu xuất phát từ Bali (Indonesia) ngày 17/1 qua 9 cảng thuộc Australia, Indonesia, Singapore, Brunei, Malaysia, Philippines và không dừng tại cảng nào của Trung Quốc hay Hong Kong trước khi tới Hạ Long. “Hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Aida Vita có 95% khách quốc tịch Đức và không có khách quốc tịch châu Á”, ông Thắng thông tin.

Trước đó, ngày 11/2, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định không cấp phép cho tàu Aida Vita cập cảng Cái Lân, TP Hạ Long, khiến toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn không thể lên bờ tham quan như lịch trình.

Xem thêm: Quảng Ninh không cho du thuyền hơn 1.100 khách cập cảng

Vi Nguyễn

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/tau-cua-italy-huy-het-diem-den-viet-nam-4054771.html