Valentine trên các chuyến bay

Nhiều hãng hàng không dành phần quà bất ngờ cho hành khách bay đúng ngày lễ tình nhân như chocolate, đồ uống, ưu đãi giảm giá vé.

Japan Airlines (JAL) hợp tác với một công ty sản xuất bánh kẹo lớn của Hàn Quốc để chuẩn bị quà. Chocolate sữa nhãn hiệu Ghana, gồm hai phiên bản dạng viên nhỏ đựng trong gói, được trao trực tiếp cho hành khách đi trên các chuyến bay của JAL khởi hành từ Nhật Bản. Phi hành đoàn phục vụ chocolate trên máy bay, riêng đối với các chuyến nội địa nhân viên hàng không tặng chocolate tại cửa khởi hành.

Cùng tại Nhật Bản, các hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) cũng nhận được chocolate miễn phí trong ngày 14/2. Hãng đã chuẩn bị 150.000 phần, chia theo hạng ghế và hành trình. Chocolate nhãn hiệu Pierre Hermé Paris được làm riêng để phục vụ hành khách hạng nhất và thương gia đi châu Mỹ, châu Âu và Ấn Độ. Hành khách bay trong nước và quốc tế các hạng ghế còn lại được tặng chocolate của hãng Meiji Nhật Bản.

Hãng hàng không Emirates chuẩn bị cho ngày Valentine tại phòng chờ và trên máy bay. Hành khách có cơ hội thưởng thức các đồ uống, món ăn và tráng miệng chế biến theo chủ đề lễ tình nhân. Các đầu bếp của hãng phục vụ 40 món tráng miệng mới lạ tại khoảng 40 phòng chờ của hãng trên toàn thế giới từ 13/2 đến 15/2. Trong đó, 7 phòng chờ của Emirates tại Dubai còn tổ chức buổi tiệc nhỏ cho khách hàng thường xuyên. Họ có thể thưởng thức một ly rượu champagne hoặc cà phê kèm bánh, đồ tráng miệng tùy chọn.

Trên chuyến bay Airbus A380 của hãng, hành khách được thưởng thức đồ uống kèm bánh ngọt và dâu tây nhúng chocolate đen, trắng. Trong các giỏ đồ ăn nhẹ của khoang hạng nhất có món cam thảo Lakrids phiên bản giới hạn và kem lạnh. Đối với hạng thường, khách được phục vụ bánh pho mát chocolate trắng tráng miệng.

Bánh kem trái tim, dâu tây nhúng chocolate và nhiều món tráng miệng được phục vụ tại phòng chờ và trên chuyến bay của hãng Emirates. Ảnh: Emirates.

Bánh kem trái tim, dâu tây nhúng chocolate và nhiều món tráng miệng được phục vụ tại phòng chờ và trên chuyến bay của hãng Emirates. Ảnh: Emirates.

Ngoài ra, theo truyền thống của mình, hãng hàng không Mỹ Southwest Airlines cũng phục vụ miễn phí hành khách từ 21 tuổi trở lên một đồ uống cao cấp (bia, rượu, cocktail) trên các chuyến bay trong ngày Valentine.

Dịp này, một số hãng hàng không tại Việt Nam đưa ra ưu đãi cho khách hàng. Vietnam Airlines giảm giá vé 10% cho nhóm 2 người trở lên, áp dụng từ 10/2 đến hết 14/2 cho một số chặng bay nội địa và quốc tế. Jetstar tung vé máy bay giá từ 14.000 đồng áp dụng từ 11h ngày 14/2 đến 23h59 ngày 15/2.

Với Bamboo Airways, khách giữ vé bay ngày 14/2 sẽ có cơ hội nhận voucher nghỉ dưỡng FLC; vé khứ hồi chặng Hà Nội – Cao Hùng, Hà Nội – Incheon hoặc Hà Nội – Prague; voucher ưu đãi vé máy bay của hãng.

Tâm Linh (Theo Business Traveller)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/valentine-tren-cac-chuyen-bay-4055047.html