Tranh cãi về quyền ngả ghế trên máy bay

MỹKhi nữ hành khách ngả ghế về phía sau, người đàn ông liên tục đấm vào ghế, vị trí ngay phía sau đầu.

Nữ hành khách Wendi Williams bắt chuyến bay dài 2 tiếng từ thành phố New Orleans, bang Louisiana đến thành phố Charlotte, bang North Carolina. Cô sử dụng dịch vụ của American Eagle, công ty con của hãng American Airlines.

Trên máy bay, Wendi ngả lưng ghế để ngồi thoải mái. Nam hành khách ngồi phía sau yêu cầu cô dựng thẳng lưng ghế để anh ta dùng bữa. Khi người đàn ông ăn xong, Wendi lại tiếp tục ngả ghế và bị đấm liên tục vào phía sau ghế. Cô bèn quay video hành động của người này và gọi tiếp viên.

Tranh cãi về người có lỗi trên máy bay

Theo Wendi, sau nghe tôi trình bày, tiếp viên chỉ nói với người đàn ông rằng ở đây chật chội và phục vụ anh ta một ly rượu vang miễn phí. “Cô ấy yêu cầu tôi xóa video vì vi phạm quy định không được quay video trên máy bay. Khi tôi hỏi tên cô ấy, người này chỉ đưa cho tôi một tờ khai ghi ý kiến khách hàng”, Wendi chia sẻ trên trang cá nhân ngày 8/2.

Cô cho biết đã báo cáo sự cố với hãng bay, nhưng không nhận được sự phản hồi thích đáng. Sau 5 ngày, bài đăng của Wendi nhận được gần 1.000 bình luận và hơn 31.000 lượt xem.

Luồng dư luận bênh vực hành khách nam cho rằng Wendi đã chiếm gần hết không gian riêng tư của anh ta khi chỗ ngồi trên máy bay chật chội. Do đó, việc người này đánh vào sau lưng ghế nữ hành khách là một hành động “trả thù trẻ con”, nhưng cần được thông cảm và lỗi thuộc về cả hai. 

Theo những người bênh vực nữ hành khách, Wendi không sai. “Mọi người đều được quyền ngả lưng ghế ngoài lúc cất, hạ cánh và phục vụ đồ ăn. Nếu không được ngả, máy bay thiết kế chức năng này làm gì?”, một người ý kiến.

Ngày 12/2, đại diện của hãng bay xác nhận vào ngày 31/1, trên chuyến bay mang số hiệu 4392 của hãng American Eagle đã xảy ra tình huống trên. “Sự an toàn và thoải mái của khách hàng và phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi đang xem xét khiếu nại này”, hãng nêu.

Anh Minh (Theo Fox News)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/tranh-cai-ve-quyen-nga-ghe-tren-may-bay-4054502.html