Thuê phòng phải có giấy khám sức khỏe

New ZealandNếu không có giấy chứng nhận sức khỏe, khách phải chứng minh được đã ở New Zealand lâu hơn 14 ngày tính tới thời điểm thuê phòng.

Một nữ du khách mang hai dòng máu Trung Quốc – New Zealand đã phản ánh trên tờ New Zealand Herald vào ngày 13/2 về việc cô bị nhà trọ Royal Park Lodge yêu cầu hủy đặt phòng trên mạng. 

James, quản lý của nhà trọ ở Greenlane, Auckland cho biết khách sạn có chính sách chỉ tiếp nhận những người chứng minh được không đi khỏi đất nước lâu hơn 14 ngày tính đến hiện tại. Nếu không, họ phải có giấy khám sức khỏe chứng tỏ mình không nhiễm virus corona. Bạn cũng có thể cho nhân viên nhà nghỉ xem hộ chiếu của mình để chứng minh đã không tới những quốc gia có ca nhiễm corona.

Royal Park Lodge có 21 phòng. Ảnh: Agoda.

Royal Park Lodge có 21 phòng. Ảnh: Agoda.

Người đại diện này nói chính sách của nhà trọ được thực hiện từ tuần trước, nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho nhân viên, khách thuê phòng trước sự bùng nổ của Covid-19. Hơn nữa, phần lớn nhà trọ đón khách địa phương đến từ các nơi khác của đất nước. Nên nếu có khách nước ngoài nhiễm bệnh thì bệnh dịch sẽ bùng nổ tại quốc gia này.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một chính sách đầy trách nhiệm, vì chúng tôi không muốn gặp bất kỳ rủi ro nào”, James nói. Phía nhà nghỉ cũng cho biết họ thà để kinh doanh thua lỗ còn hơn mạo hiểm với tính mạng con người. Dù vậy, phía nhà trọ từ chối tiết lộ số lượng khách bị từ chối vì không đáp ứng được yêu cầu.

Tuy nhiên, không phải vị khách nào cũng hài lòng với quy định trên. Arthur Lim cùng bạn là Philip Keuk đến từ Australia cho biết đó là yêu cầu vô lý. “Đây là nhà nghỉ dành cho khách du lịch. Có bao nhiêu khách có được tờ chứng nhận kia chứ. Điều này thật vô lý”, anh cho biết.

Hiện có hơn 67.100 trường hợp nhiễm virus corona trên toàn thế giới, 1.526 người chết. Có 27 quốc gia và vùng lãnh thổ tuyên bố xuất hiện ca nhiễm corona, nhưng chưa có trường hợp nào tại New Zealand.

Anh Minh (Theo News)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/thue-phong-phai-co-giay-kham-suc-khoe-4055421.html