Phim ‘nóng’ quay trong chùa gây phẫn nộ

MyanmarPhim nhạy cảm của cặp vợ chồng Italy quay tại thánh địa Phật giáo Bagan lan truyền và gây phẫn nộ.

Đoạn phim 12 phút ghi lại cảnh nhạy cảm của cặp nam nữ đăng tải hôm 13/2, được quay tại một ngôi đền Phật giáo ở cố đô Bagan. Video lan truyền rộng rãi với hơn 25 triệu lượt xem, nhận hàng nghìn lượt phản đối, giận dữ.

Đăng video trên một trang phim người lớn, tài khoản tự giới thiệu là cặp vợ chồng 23 tuổi người Italy, với hình minh họa hai người xỏ khuyên và xăm trổ. “Chúng tôi là một cặp đôi vui vẻ, thích tận hưởng và thử mọi thứ mới mẻ”, tài khoản này mô tả.

Giám đốc điều hành của công ty du lịch New Fantastic Asia ở Myanmar, Tun Tun Naing, đã chỉ trích bộ phận an ninh của cố đô Bagan về sự cẩu thả và yêu cầu mở một cuộc điều tra.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Myanmar ông Myo Yee cho rằng không nên làm lớn sự việc. “Đây là một tin xấu cho ngành du lịch của quốc gia vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh do virus corona”, ông Myo Yee nói.

Trang phim người lớn hiện chưa có phản hồi trước những yêu cầu gỡ bỏ cũng như cung cấp thêm thông tin về đoạn phim gây tranh cãi. “Những ngôi chùa ở Bagan là thánh địa của chúng tôi, việc làm này là một hành động bất kính”, một tài khoản mạng xã hội viết.

Cố đô Bagan là nơi linh thiêng của người dân địa phương và là điểm du lịch lớn tại Myanmar. Ảnh: Tâm Linh.

Cố đô Bagan là nơi linh thiêng của người dân địa phương và là điểm du lịch lớn tại Myanmar. Ảnh: Tâm Linh.

Bagan là một thành phố cổ nằm ở vùng Mandalay của Myanmar. Nơi đây là thủ đô của vương quốc Pagan từ thế kỷ 9 đến thế kỷ 13. 4.446 ngôi đền, chùa và tu viện Phật giáo được xây dựng trong khoảng thế kỷ 11 – 13, hiện chỉ còn 3.822 công trình tôn giáo tồn tại. Cố đô Bagan được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2019 và là điểm thu hút đông đúc khách du lịch tại Myanmar.

Tâm Linh (Theo Guardian)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/phim-nong-quay-trong-chua-gay-phan-no-4055638.html