Khách Mỹ trên tàu Westerdam âm tính với nCoV

MalaysiaCơ quan Y tế Malaysia công bố lần xét nghiệm mới nhất của du khách Mỹ 83 tuổi cho kết quả âm tính, sau một tuần được kết luận dương tính.

Thông tin này được giới chức Malaysia công bố ngày 22/2. Bộ trưởng Y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết tại bệnh viện, nữ du khách được cho uống thuốc kháng virus. Sức khỏe của bà tiến triển tốt sau 72 giờ điều trị, dù vậy bà vẫn được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện vì còn ho nhẹ. Nữ du khách được làm các xét nghiệm thêm hai lần, mỗi lần cách nhau 24 giờ. Kết quả hai lần xét nghiệm mới này đều đưa ra kết quả âm tính với nCoV.

Hành khách rời tàu MS Westerdam sau khi được cập cảng Sihanoukville. Ảnh: AP.

Hành khách rời tàu MS Westerdam sau khi được cập cảng Sihanoukville. Ảnh: AP.

Ngày 13/2, tàu MS Westerdam sau hai tuần lênh đênh trên biển và bị Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam, Philippines và Thái Lan từ chối, đã cập cảng Sihanoukville, Campuchia. Sau khi nhập cảnh, du khách 83 tuổi cùng chồng và 143 hành khách khác trên tàu bay tới Malaysia nối chuyến để về nhà. Tuy nhiên, bà có triệu chứng nghi nhiễm nCoV và bị giữ lại cùng chồng. Sau khi làm các xét nghiệm tại Malaysia, chồng bà cho kết quả âm tính nhưng cả hai lần, nữ du khách đều dương tính. 143 hành khách còn lại đã được bay về nhà. 

Với kết quả này, nữ du khách trở thành ca nhiễm nCoV thứ 22 tại Malaysia và là ca đầu tiên trên du thuyền MS Westerdam. Sau đó, Malaysia đã từ chối để tàu MS Westerdam cũng như mọi tàu du lịch có lịch trình đến và đi từ Trung Quốc cập cảng. 

Anh Minh (Theo CNBC)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/khach-my-tren-tau-westerdam-am-tinh-voi-ncov-4058962.html