Hong Kong cấm du khách đến từ Hàn Quốc

Hong KongNgoài cấm nhập cảnh đối với khách từ Hàn Quốc, giới chức Hong Kong khuyến cáo công dân tránh đến quốc gia này khi Covid-19 bùng phát.

“Từ 6h ngày 25/2, những người không phải công dân Hong Kong trở về từ Hàn Quốc và những người từng đến nước này trong 14 ngày qua sẽ bị cấm vào Hong Kong”, John Lee Ka-Chiu, người đứng đầu Cục Bảo an Hong Kong, thông báo vào tối 24/2.

Dù không bị cấm nhập cảnh thành phố, những công dân Hong Kong trở về từ vùng tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc sẽ phải cách ly 14 ngày. Các nhà chức trách khuyến cáo công dân Hong Kong hạn chế đến Hàn Quốc và đặt cảnh báo mức đỏ đối với quốc gia này.

Nhân viên tại một điểm du lịch ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang trong những ngày đất nước đang bùng phát dịch nCoV. Ảnh: AP.

Nhân viên tại một điểm du lịch ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc đeo khẩu trang trong những ngày nước này bùng phát dịch Covid-19. Ảnh: AP.

Khách quốc tế trên 4 chuyến bay hạ cánh xuống Hong Kong trước khi lệnh cấm có hiệu lực được kiểm tra sức khỏe, nếu họ đã ở tâm dịch của Hàn Quốc – thành phố Daegu và khu vực quanh tỉnh Bắc Gyeongsang. 

Những người có triệu chứng nhiễm Covid-19, gồm sốt và ho, sẽ được chuyển đến trung tâm cách ly. Những ai không có triệu chứng rõ ràng sẽ được giám sát y tế, theo Sophia Chan Shiu Chee, người đứng đầu Sở Y tế của đặc khu.

Vào 24/2, 4 công ty lữ hành lớn tại Hong Kong đã hủy mọi tour du lịch Hàn Quốc từ 25/2 đến hết 31/3. Ước tính, khoảng hơn 200 tour và 3.200 hành khách bị ảnh hưởng. Khách bị hủy tour có thể nhận lại tiền đặt cọc, hoặc dời lịch khởi hành sang một thời gian thích hợp khác.

Anh Minh (Theo SCMP)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/hong-kong-cam-du-khach-den-tu-han-quoc-4059811.html