Đại sứ Israel bị cách ly

Trung QuốcĐại sứ Israel tại Trung Quốc Zvi Heifetz bị cách ly sau khi ngồi cùng chuyến với những hành khách Hàn Quốc dương tính nCoV.

Bộ Ngoại giao Israel cho biết Đại sứ Zvi Heifetz đang bị cách ly tại thủ đô Bắc Kinh sau khi bay từ Tel Aviv đến Seoul vào ngày 15/2. Trong chuyến đi này, ông bay cùng 9 công dân Hàn Quốc. Họ đều là những du khách sang Israel du lịch 8 ngày và trên đường trở về nhà. Những người này đã được xác nhận nhiễm nCoV. 

Bộ Y tế yêu cầu công dân nước mình - những người trở về nhà từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản - tự cách ly trong 14 ngày. Ảnh: AFP.

Bộ Y tế Israel yêu cầu công dân nước mình – những người trở về nhà từ Trung Quốc đại lục, Hong Kong, Macau, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản – tự cách ly trong 14 ngày. Ảnh: AFP.

Người phát ngôn của Đại sứ quán Israel ở Bắc Kinh cho biết Heifetz đi cùng chuyến bay với những ca nhiễm bệnh nhưng ông ngồi ở khoang thương gia. Vị trí này cách khá xa những du khách còn lại và ông đeo khẩu trang suốt chuyến bay.

Moshe Bar Siman Tov, Bộ trưởng Y tế Israel, nói trong một cuộc họp báo tối 22/2 rằng khả năng công dân Israel bị nhiễm nCoV đã tăng lên đáng kể. Dù chưa xác định được 9 du khách Hàn Quốc nhiễm virus trước hay sau khi trở về nhà, Bộ Y tế Israel đang sẵn sàng ứng phó với tình huống giả thiết họ đến du lịch và mang theo virus.

Theo đó, những du khách Hàn Quốc có thể đã tiếp xúc với hàng trăm người dân trong thời gian họ đến du lịch, gồm nhiều thị trấn, thành phố và các điểm du lịch. Bộ Y tế nước này khuyến cáo người dân đã tiếp xúc với du khách Hàn bị nhiễm bệnh trong vòng hai mét và tối thiểu 15 phút nên tự cách ly.

Khoảng 1.000 du khách Hàn Quốc ở Israel đang được hướng dẫn cách ly trong khách sạn. Số người nhiễm virus ở Hàn Quốc vào 24/2 là 763 người.

Anh Minh (Theo SCMP)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/dai-su-israel-bi-cach-ly-4059339.html