Singapore cách ly phi hành đoàn vì bay cùng khách nhiễm nCoV

Hãng Singapore Airlines (SIA) đã tiến hành làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt máy bay chở khách dương tính với nCoV.

SIA cho biết trên chuyến bay mang số hiệu SQ255 từ Milan đến Singapore, khởi hành ngày 24/2, có một hành khách nhiễm nCoV. Vị khách này sau đó đã bay tới New Zealand.

Cùng ngày, SIA khẳng định việc khử trùng sẽ nghiêm ngặt hơn, làm sạch cũng kỹ hơn trên máy bay sau khi xác nhận một trường hợp nhiễm nCoV từng sử dụng dịch vụ. Ảnh: Business Traveller.

Cùng ngày, SIA khẳng định việc khử trùng sẽ nghiêm ngặt hơn, làm sạch cũng kỹ hơn trên máy bay sau khi xác nhận một trường hợp nhiễm nCoV từng sử dụng dịch vụ. Ảnh: Business Traveller.

Phát ngôn viên của hãng cho biết đang hỗ trợ các nhà chức trách của hai nước để xác định danh tính hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay. Phi hành đoàn được nghỉ phép vào cuối tháng 2 để tự cách ly “như một biện pháp phòng ngừa”. Họ cũng được phía SIA theo dõi chặt chẽ. “Sức khỏe và sự an toàn của hành khách, phi hành đoàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, SIA cho biết.

Vào đầu tháng 3, hãng cũng báo cáo về việc tăng cường các hoạt động làm sạch, khử trùng máy bay sau dịp Tết Nguyên đán. Những biện pháp làm sạch gồm lau chùi kỹ các bề mặt tiếp xúc trên máy bay, bàn ăn bằng chất khử trùng, thay thế các quyển tạp chí trên máy bay, dùng khăn ướt đóng gói sẵn thay vì khăn nóng dùng nhiều lần như trước đây. Hãng cũng thay tay nghe, chăn, vỏ gối bọc ghế… sau mỗi chặng.

Vào 4/3, hãng Air New Zealand xác nhận một hành khách đi từ Singapore tới Auckland dương tính nCoV. Hành khách này rời Singapore trên chuyến bay NZ283 vào ngày 25/2. Sau khi tới Auckland, khách đến thành phố Palmerston North trên chuyến bay NZ5103 vào ngày 2/3 và trở về Auckland cùng ngày trên chuyến bay NZ8114.

Anh Minh (Theo CNBC)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/singapore-cach-ly-phi-hanh-doan-vi-bay-cung-khach-nhiem-ncov-4065354.html