Nước ở Venice trong nhờ vắng khách

ItalyNgười dân có thể nhìn thấy cá bơi trên các con kênh đào ở Venice, nơi thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Italy là một trong những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19. Điều này dẫn đến việc chính phủ buộc phải phong tỏa toàn bộ đất nước, nhiều điểm du lịch vắng bóng du khách. Tuy nhiên, việc phong tỏa này lại mang đến cho Venice một điều tốt đẹp khác. Đó là những con kênh ở đây nước trở nên trong xanh khi các tàu và thuyền gondola chở khách dừng hoạt động. 

Nước kênh trong vắt với những đàn cá nhỏ bơi lội là những điều mà trước đây khi Venice đông nghịt du khách, bạn sẽ khó thấy được. Ảnh: Twitter.

Nước kênh trong vắt với những đàn cá nhỏ bơi lội là những điều mà trước đây khi Venice đông nghịt du khách, bạn sẽ khó thấy được. Ảnh: Twitter.

“Phải chăng đây là tác dụng phụ không ai ngờ đến của đại dịch – nước chảy qua kênh đào Venice lần đầu tiên trong đến vậy. Tôi có thể nhìn thấy cá bơi”, Kaveri, một người dân đã đăng trên Twitter.

Người phát ngôn của Văn phòng thị trưởng Venice, Luigi Brugnaro giải thích về việc này. Do giao thông trên kênh giảm đáng kể, nước trở nên trong hơn. Trong thời điểm có khách du lịch, việc giao thông đường thủy ở khu vực này sẽ khuấy động nước, khiến bùn đất nổi lên.

Tính đến 19/3, có hơn 35.710 ca nhiễm nCoV, ghi nhận 2.987 người chết ở Italy. Bộ Y tế của nước này cho biết, có 14.633 bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng rõ ràng, hơn 2.200 bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt và gần 13.000 người đang tự cách ly ở nhà. Hiện tại, Italy vẫn trong tình trạng phong tỏa chặt chẽ trên toàn quốc. Ngày 17/3, giới chức đã yêu cầu công dân điền vào các tờ khai của cảnh sát trước khi ra ngoài.

Anh Minh (Theo Fox News)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/nuoc-o-venice-trong-nho-vang-khach-4071670.html