Chặn đường băng ngăn máy bay hạ cánh

EcuadorGiới chức thành phố Guayaquil điều hàng chục ô tô vào đỗ trên đường băng nhằm ngăn chuyến bay từ châu Âu hạ cánh do sợ Covid-19.

Thị trưởng thành phố Cynthia Viteri xác nhận vào hôm 18/3 về việc đồng ý để giới chức địa phương chặn đường băng tại sân bay quốc tế Jose Joaquín de Olmedo. Động thái này được cho là nhằm ngăn một máy bay của hãng Iberia đến để giải cứu du khách Tây Ban Nha đang ở nước này. Một ngày sau đó, bà Viteri cũng công bố mình dương tính với nCoV. 

Chặn đường băng ngăn máy bay hạ cánh

Video được quay tại hiện trường vào 18/3 cho thấy trên đường băng, nơi máy bay chuẩn bị hạ cánh, là hàng chục chiếc ô tô. Video: Twitter.

Tuy nhiên, Bộ Giao thông và Công trình Công cộng Ecuador không tán thành hành động của bà Viteri. Cơ quan này cũng xác nhận rằng chiếc máy bay đó chỉ chở phi hành đoàn khi đến và không thể đón các hành khách đang đứng đợi ở sân bay. Sau đó, chiếc máy bay được hạ cánh tại một sân bay khác tại thủ đô Quito và đưa 170 hành khách trở về nhà.

Sau sự việc trên, Liên minh châu Âu đã yêu cầu Ecuador đảm bảo an ninh trong  các sân bay tại Quito và Guayaquil, để họ có thể đón công dân về nước. 

Ecuador đã cấm các máy bay chở khách đến nước này từ 16/3. Tính từ 23h59 (giờ địa phương) cùng ngày, không một ai, kể cả công dân và người nước ngoài thường trú được phép nhập cảnh cho đến 21 ngày tiếp theo. Động thái này là nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm nCoV, khi số ca dương tính ở nước này ngày một tăng. Tính đến 21/3, Ecuador đã có ít nhất 426 ca nhiễm bệnh và 7 trường hợp tử vong vì nCoV.

Anh Minh (Theo Fox News)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/chan-duong-bang-ngan-may-bay-ha-canh-4072554.html