Khách sạn Việt nhận giải thưởng AHEAD Asia 2020

Hotel de la Coupole-MGallery, Sa Pa, Lào Cai nhận giải khách sạn có thiết kế Spa và chăm sóc sức khỏe xuất sắc nhất.

Là đại diện duy nhất của Việt Nam được đề cử tại giải, khách sạn 5 sao quốc tế đã đánh bại các đối thủ nặng ký như Rosewood Bangkok, Thái Lan hay Joali, Maldives để nhận giải Spa & Wellness. Giải thưởng dành cho bể bơi Le Grand Bassin, spa Nuages, phòng gym Athleticum và câu lạc bộ dành cho trẻ em Bobbins. Ngoài ra, quầy bar Absinthe tại khách sạn cũng lọt vào đề cử ở hạng mục Bar, CLub & Lounge.

Đây là khách sạn duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách đề cử và đạt giải tại AHEAD 2020, khu vực châu Á.

Đây là khách sạn duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách đề cử và đạt giải tại AHEAD 2020, khu vực châu Á.

AHEAD là giải thưởng quốc tế vinh danh những công trình khách sạn, nghỉ dưỡng, du lịch, nhà hàng sở hữu thiết kế ấn tượng, đem đến những trải nghiệm đẳng cấp. Giải thưởng được tổ chức thường niên, chia theo 4 khu vực châu Á, châu Mỹ, châu Phi, Trung Đông và châu Âu. Những công trình đạt giải tại khu vực sẽ có cơ hội tham gia tranh tài tại giải AHEAD thế giới, tổ chức hai năm một lần.

Giải thưởng AHEAD khu vực châu Á năm nay có sự tham gia của nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất tại châu Á như Raffles, Singapore; Rosewood Bangkok, Thái Lan; Six Senses, Bhutan; Shishi-Iwa House, Nhật Bản;… Sau khi đạt giải khu vực, khách sạn của Việt Nam sẽ có cơ hội tranh tài cùng các đại diện toàn cầu vào năm 2021.

Khách sạn là dự án mới nhất của kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley, kết hợp cùng Sun Group. Kiến trúc khách sạn mang câu chuyện về cuộc sống của người Pháp, giữa cộng đồng dân tộc Sa Pa như H’Mong, Dao, Xá Phó, Tày, Giáy,… những năm 1920 – 1930. Vì vậy, thiết kế là sự kết hợp nhuần giữa quy tắc chuẩn mực như tính đối xứng, hành lang nhiều cột của kiến trúc Pháp và nét phá cách đậm văn hóa, rực rỡ sắc màu của người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc.

Phong cách thiết kế kết hợp nhiều yếu tố của khách sạn đã khiến hội đồng thẩm định đây một công trình “gây choáng váng”. Khu vực spa và phòng gym được trang trí với những mảng tường màu sắc, mang hoa văn trên vải của người bản địa Sa Pa. Bể bơi lại phá cách với những cột đá cẩm thạch kết hợp với chùm đèn đỏ cam, đậm chất Đông Dương.

Cuối năm 2019, khách sạn đã được vinh danh “Khách sạn có thiết kế hàng đầu thế giới”, “Khách sạn biểu tượng của thế giới”, tại những giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới như World Travel Awards hay World Luxury Hotel Awards. Với giải thưởng mới năm 2020, khách sạn đã góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến đẳng cấp trên bản đồ du lịch thế giới.

Lan Hương

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/khach-san-viet-nhan-giai-thuong-ahead-asia-2020-4072704.html