Nhà hàng Việt bán burger Corona

Hà NộiChủ quán hy vọng những chiếc bánh hình nCoV sẽ khiến tâm trạng thực khách vui vẻ hơn.

Khi đại dịch Covid-19 ngày một lan rộng trên khắp thế giới, anh Hoàng Tùng, chủ một hệ thống nhà hàng bán đồ ăn nhanh ở trung tâm thủ đô nảy ra ý tưởng mới để vực dậy tinh thần của người dân.

Trả lời VnExpress, anh Tùng cho biết mình tạo ra burger nhân thịt có hình dáng giống nCoV và đặt tên là burger Corona. Anh cùng các đầu bếp dành khoảng một ngày để thử nghiệm công thức với bột trà, lá dứa, rau… Cuối cùng, tổ đầu bếp cho ra đời burger có phần vỏ bánh với bột trà xanh và rau ngót nghiền để tạo màu tự nhiên, không mất vị ngọt và màu xanh khi nướng chín.

“Có một câu nói đùa rằng, nếu bạn sợ thứ gì đó, hãy ăn nó. Do đó, khi bạn đã ăn những chiếc bánh hình nCoV này rồi, bạn sẽ chẳng sợ virus nữa. Đó là suy nghĩ để lan toả niềm vui đến người khác trong đại dịch này”, chủ nhà hàng nói.

Mỗi ngày anh Tùng bán khoảng 50 chiếc burger Corona. Ảnh: NVCC.

Mỗi ngày anh Tùng bán khoảng 50 chiếc burger Corona. Ảnh: NVCC.

Đưa cho cháu trai chiếc bánh hình nCoV, ông Đặng Đình Quý, một thực khách 66 tuổi cho biết chiếc bánh này giống như một liều thuốc tinh thần. “Loại virus này rất nguy hiểm. Nhưng nếu chúng ta ăn một chiếc bánh có hình dạng giống loại virus ấy, ta sẽ có cảm giác như mình đã chiến thắng loại dịch bệnh này. Nếu bạn muốn đánh bại nó, trước tiên hãy ăn nó”, ông trả lời Reuters.

Mỗi ngày cửa hàng của anh Tùng bán khoảng 50 chiếc bánh Burger Corona. Thực tế, anh đánh giá những đơn hàng này là tín hiệu tích cực cho nhà hàng, trước bối cảnh ảm đạm của tình hình kinh doanh dịch vụ ăn uống từ Tết Nguyên đán đến nay. Trước đó, đầu bếp này cũng sáng tạo ra pizza thanh long ruột đỏ độc đáo.

Hiện Việt Nam có 148 ca nhiễm nCoV, trong đó 17 ca đã được chữa khỏi và chưa có trường hợp tử vong, theo báo cáo từ Bộ Y tế. Chính quyền Hà Nội và TP HCM đã yêu cầu các cơ sở dịch vụ không thiết yếu đóng cửa. Dù vậy, một số cửa hàng thực phẩm cho khách mua mang về, bao gồm cơ sở của anh Tùng vẫn mở. 

Anh Minh

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/nha-hang-viet-ban-burger-corona-4075256.html