4 địa điểm ngắm hoa anh đào nở ở Wakayama

Tại tỉnh Wakayama, Nhật Bản, từ cuối tháng 3 – giữa tháng 4 có hoa anh đào nở rực khắp phố phường, báo mùa xuân về. Với người dân Wakayama, hoa anh đào là món quà tinh thần, mang đến niềm vui và may mắn dịp đầu năm. Để ngắm hoa anh đào, người dân thường tới 4 địa điểm sau:

Thành Wakayama

Thành Wakayama được xây dựng trên núi Torafusuyama, trung tâm thành phố Wakayama. Tòa thành xây dựng lần đầu tiên theo lệnh của lãnh chúa Toyotomi Hideyoshi vào năm 1585. Đến thời đại Meiji, thành bị phá hủy một phần. Sau đó, trải qua chiến tranh thế giới lần 2, thành Wakayama đãbị thiêu cháy. Sau chiến tranh, thành được tái khôi phục và được gìn giữ đến ngày nay và trở thành nơi người dân Wakayama đến vui chơi và dạo bộ.

Thành Wakayama còn có tên gọi khác là Torafusu-jo nếu lấy theo tên của ngọn núi. Đứng trên tháp canh trong tòa thành sẽ nhìn được toàn cảnh thành phố cùng con sông Kinokawa bao quanh thành. Vào mùa xuân, thành Wakayama được 600 cây hoa anh đào bao bọc. Hoa nở rực rỡ từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4.

Hoa anh đào nở trong Thành Wakayama.

Hoa anh đào nở trong Thành Wakayama.

Chùa Kimiidera

Chùa Kimii-dera còn được gọi là Kimiisangohoji Gokokuin, xây dựng vào năm 770. Trải qua những thăng trầm của nhiều triều đại khác nhau, đến nay ngôi chùa còn lưu giữ rất nhiều cổ vật. Trong sân chùa có 3 giếng nước với mạch nước ngầm tinh khiết: Shojosui, Kisshosui, Yoryusui. Ngôi chùa này được bình chọn là 1 trong 100 nơi có nguồn nước sạch nổi tiếng Nhật Bản.

Trong khuôn viên chùa trồng khoảng 500 cây hoa anh đào. Kimii-dera nổi tiếng là nơi có hoa anh đào nở sớm ở vùngKansai.

Chùa Kimii-dera có hoa anh đào nở sớm.

Chùa Kimii-dera có hoa anh đào nở sớm.

Công viên Heisogen

Nằm tại thị trấn Shirahama, công viên Heisogen trồng khoảng 2.000 cây hoa anh đào Yoshino. Mỗi mùa hoa anh đào, công viên rợp sắc hồng của cánh hoa. Giống anh đào Yoshino có mùi thơm, từ công viên mùi hoa bay lan sang thị trấn.

Bên trong công viên có sân thể thao rộng để tổ chức lễ hội hoa anh đào vào hàng năm. Lễ hội thường có các gian hàng thực phẩm cùng những đèn chiếu sáng để du khách ngắm hoa anh đào vào ban đêm.

Đến công viên Heisogen, du khách có thể ngắm hoa anh đào vào ban đêm.

Đến công viên Heisogen, du khách có thể ngắm hoa anh đào vào ban đêm.

Đền Kongobuji

Toyotomi Hideyoshi xây dựng vào năm 1593, sau đó được sát nhập với đền lân cận trở thành ngôi đền đầu tiên của Phật giáo Shingon. Bên trong ngôi đền có các tòa nhà với các lớp cửa được trang trí sống động. Tòa nhà chính bên trong ngôi đền Kongobuji được sử dụng để tiếp các vị khách quý, trên tường và cửa trượt được mạ vàng và trần nhà có hoa chạm khắc.

Đằng sau tòa nhà có vườn đá Banryutei, xây dựng vào năm 1984. Những tảng đá lớn trong vườn được lấy từ Shikoku, nơi sinh của Kobo Daishi biểu trưng cho một cặp rồng nổi lên từ một biển mây. Trong khuôn viên đền trồng rất nhiều cây hoa anh đào rủ màu hồng đậm tỏa sắc cho ngôi đền.

(Nguồn: Trung tâm giao lưu thông tin Du lịch Nhật Bản JTICC)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/4-dia-diem-ngam-hoa-anh-dao-no-o-wakayama-4075276.html