Kiện hãng du thuyền vì chồng tử vong

MỹTrên tàu có hai ca nhiễm nhưng vợ chồng du khách Mỹ không được báo cáo về chuyện này, do đó họ đã bước vào chuyến đi định mệnh.

Vợ chồng Susan và Michael Dorety sống ở Texas, đã lên tàu Grand Princess tại cảng San Francisco vào 21/2. Chuyến đi kỷ niệm 40 năm ngày cưới của họ cuối cùng đã trở thành cơn ác mộng khi Micheal nhiễm nCoV trên tàu và qua đời không lâu sau đó.  

Theo đơn khởi kiện hãng tàu của Susan nộp vào hôm 14/4, trước khi hai vợ chồng lên tàu, Grand Princess đã xuất hiện hai ca nhiễm nCoV. Sau đó, hai người này rời tàu nhưng vẫn còn 60 người tiếp xúc ở lại. Susan cáo buộc hãng tàu đã không cảnh báo hành khách mới, bao gồm hai vợ chồng bà, về sự việc này. Nếu biết sớm, họ sẽ không lên con tàu đó và chuyện đau lòng đã không xảy ra. 

Tàu Grand Princess thuộc hãng du thuyền Princess Cruises. Ảnh: Princess Cruises/Business insider.

Tàu Grand Princess thuộc hãng du thuyền Princess Cruises. Ảnh: Princess Cruises/Business insider.

Ngoài ra, con tàu đã không thực hiện việc cách ly các hành khách của mình trong 14 ngày sau khi biết có người nhiễm nCoV.  

Khi Michael bắt đầu xuất hiện các triệu chứng, Susan đã gọi điện cho đường dây nóng nhiều lần, nhưng không hề nhận được giúp đỡ. Cuối cùng, bà đã thuyết phục được thủy thủ đoàn cho phép Michael gặp nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) trên bến tàu. Nhưng đó đã là 3 ngày kể từ khi Michael có những biểu hiện đầu tiên về hô hấp.

Nhân viên CDC khi nhìn thấy Michael đã hoảng hốt và hỏi tại sao Susan không đưa chồng đến khám sớm hơn. Cô nói rằng đã mất hai ngày để cố gắng đưa chồng rời tàu Grand Princess. Michael được đưa tới bệnh viện gần đó làm xét nghiệm, và kết quả dương tính với nCoV. Theo đơn kiện, Michael đã trải qua những ngày sống trong đau đớn và chết trong cô đơn. Vào những giây phút cuối cùng, khi bác sĩ đếm ngược nhịp tim của Michael, vợ con ông chỉ có thể nghe mọi thứ qua điện thoại.  

Theo luật sư của Susan, có rất nhiều điều đau buồn xảy ra trong đại dịch mà không thể đổ lỗi cho bất kỳ ai. Nhưng tình huống của Susan và chồng lại hoàn toàn khác. Họ kiện những người đang chịu trách nhiệm chăm sóc hành khách. Những người này phải có trách nhiệm thông báo về rủi ro, nguy hiểm khi đã nhận tiền của hành khách.

Nhưng ở đây, hãng tàu biết về các ca bệnh và không nói gì. Susan mong muốn không có điều tương tự xảy ra, và không gia đình nào phải trải qua nỗi đau giống mình. Hãng tàu từ chối bình luận về vụ kiện này, Fox News đưa tin ngày 17/4.

Anh Minh (Theo Fox News)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/kien-hang-du-thuyen-vi-chong-tu-vong-4086741.html