Khách sạn không được tổ chức buffet

TP HCM – Đó là một trong nhiều quy định của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn đối với hoạt động liên quan đến du lịch.

Bộ tiêu chí chia thành 3 nhóm, do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ban hành ngày 23/4, áp dụng tại các cơ sở lưu trú du lịch, hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành và các điểm tham quan du lịch.

TP HCM xây dựng và ban hành Bộ tiêu chí an toàn du lịch để chuẩn bị đón du khách trở lại sau thời gian dài các điểm tham quan vắng khách. Ảnh: Quỳnh Trần.

TP HCM xây dựng và ban hành Bộ tiêu chí an toàn du lịch để chuẩn bị đón du khách trở lại sau thời gian dài điểm đến vắng khách. Ảnh: Quỳnh Trần.

Theo đó, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động của doanh nghiệp lữ hành đưa ra 10 tiêu chí như doanh nghiệp phải có biện pháp nắm thông tin sức khỏe, tình trạng khai báo y tế theo quy định của du khách. Tiêu chí về tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch cho nhân viên và cung cấp các sản phẩm vệ sinh khử khuẩn; bố trí thuận tiện chỗ rửa tay bằng nước với xà phòng tại trụ sở, khu làm việc của doanh nghiệp; đảm bảo giữ khoảng cách an toàn 2m… cũng được chú trọng.  

Còn tại các cơ sở lưu trú, ngoài các tiêu chí trên, còn phải thực hiện truyền thông và khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho người lao động, khách lưu trú; bố trí 2 khách/ phòng; không tổ chức buffet, bố trí khu ăn uống phải đảm bảo khoảng cách theo quy định; có khu dự phòng làm điểm cách ly và trang bị đồ bảo hộ cho nhân viên.

Riêng các điểm tham quan du lịch, Bộ tiêu chí của nhóm này đề cao từ công tác khử khuẩn cho hành khách đến khử khuẩn đồ vật, bề mặt tại điểm tham quan. Đặc biệt là công tác kiểm tra thân nhiệt du khách đến tham quan. Ngoài ra, tại các điểm này cũng được đề nghị bố trí đường dây nóng và phân công nhân sự là đầu mối để hỗ trợ du khách.

Bộ tiêu chí cũng nêu rõ, trong trường hợp tổng các tiêu chí của mỗi nhóm không vượt quá 50% số điểm, đơn vị sẽ không được hoạt động.

Nguyễn Nam

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/khach-san-khong-duoc-to-chuc-buffet-4089554.html