Dân bức xúc khách Tây ăn chơi giữa Covid-19

IndonesiaNgười địa phương tức giận khi thấy khách nước ngoài tụ tập ăn nhà hàng, đi bơi… và không đeo khẩu trang khi đảo Bali đang cách ly xã hội.

Những hình ảnh ghi lại tại PNB Beach Resort, Bali, cho thấy khách phương Tây ngồi khắp nhà hàng, bơi trong bể giữa bối cảnh ít nhất 9.511 người mắc nCoV tại xứ sở vạn đảo.  

“Có cả tá người trong nhà hàng và bể bơi của khách sạn nơi tôi ở, dù chỉ ba phòng có người thuê. Họ đều hành xử như thể mọi thứ chỉ là trò đùa”, một nam du khách nói. 

Anh cho biết, mình rất sốc khi thấy những du khách Australia vi phạm lệnh phong tỏa, dù thấy người địa phương đã bị cảnh sát phạt vì không đeo khẩu trang ra đường. Khi những nơi khác trên đảo Bali đã vắng bóng du khách vì đại dịch, những vị khách còn nán lại khu vực Canggu lại coi thường pháp luật.

“Đây là hành động cực kỳ phản cảm với dân địa phương, những người đang chấp hành yêu cầu của chính phủ, và nhìn khách phương Tây muốn làm gì thì làm”, nam du khách trên bức xúc.

Một cư dân địa phương khác cho rằng những du khách nước ngoài trên thật cứng đầu khi không chịu chấp hành lệnh cách ly xã hội, hay áp dụng các biện pháp phòng dịch nơi công cộng.

Pecalang, lực lượng an ninh địa phương, phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Denpasar Now.

Pecalang, lực lượng an ninh địa phương, phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường. Ảnh: Denpasar Now.

Giới chức địa phương cũng bất mãn trước thái độ của khách nước ngoài trong đại dịch. Trước đó, nhiều khách nước ngoài đã tổ chức tiệc sinh nhật linh đình trong một căn villa. Chính quyền yêu cầu họ trình diện sau khi những bức ảnh, video tiệc tùng được lan truyền trên mạng xã hội. Những người này sau đó phải xin lỗi công khai.

Bali có ít nhất 215 ca nhiễm bệnh và 4 người tử vong vì nCoV – hai trong số đó là khách nước ngoài. Hiện lực lượng an ninh địa phương áp dụng hình phạt chống đẩy, lao động công ích hay trả tiền phạt có giá trị bằng 5 kg gạo – khoảng 75.000 IDR (gần 115.000 đồng) cho những người không đeo khẩu trang nơi công cộng.  

An An (Theo News, 7News)

Xem thêm:

Tắm biển có sợ lây Covid-19?

Hòn đảo đuổi khách vì sợ Covid-19

Trả 7.000 USD để đi bơi giữa lệnh phong tỏa

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/dan-buc-xuc-khach-tay-an-choi-giua-covid-19-4092073.html