Nhiều điểm du lịch hoạt động trở lại

Đầm Sen, TP HCM, mở cửa đón khách trở lại vào 9/5, trong khi Cồn Sơn, Cần Thơ, sẽ hoạt động từ ngày 11/5.

Sau thời gian tạm ngừng do dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 9/5, Khu du lịch (KDL) Đầm Sen, TP HCM sẽ hoạt động trở lại vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ Nhật hàng tuần cho đến khi có thông báo mới.

Du khách tham quan Đầm Sen sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn  và giữ khoảng cách 1m khi mua vé và vào cổng. Để đảm bảo an toàn cho du khách, nhóm kỹ sư của Đầm Sen đã chế tạo máy rửa tay tự động, đặt tại các quầy mua và kiểm soát vé để khách thuận tiện khi sử dụng. Ảnh: Thu Thảo.

Du khách tham quan Đầm Sen được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách 1m khi mua vé và vào cổng. Để đảm bảo an toàn cho du khách, nhóm kỹ sư của Đầm Sen đã chế tạo máy rửa tay tự động, đặt tại các quầy mua và kiểm soát vé để khách thuận tiện khi sử dụng. Ảnh: Thu Thảo.

“Chúng tôi miễn vé vào cổng cho người từ 60 tuổi trở lên; giảm 50% vé trọn gói hoặc miễn vé vào cổng cho du khách có sinh nhật trong tháng và một người đi cùng; nhóm từ 6 khách được áp dụng chính sách 2 người mua 1 vé. Tất cả được áp dụng đến hết ngày 31/5”, đại diện Đầm Sen nói.

Trong khi đó, KDL Cồn Sơn, Cần Thơ, sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 11/5 sau hai tháng tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Theo bà Phan Kim Ngân, chủ nhiệm KDL, du khách đến đây sẽ được trải nghiệm vót đũa, đan võng, quết bánh phồng, làm cốm nổ; tát mương bắt cá và thưởng thức ẩm thực thời khẩn hoang…

“Đây đều là những sản phẩm, dịch vụ mới được đầu tư xây dựng trong thời gian tạm dừng hoạt động, nhằm mang đến cho Cồn Sơn diện mạo mới”, bà Ngân nói và cho biết thêm, KDL vẫn duy trì các hoạt động trải nghiệm bè cá, tham quan vườn trái cây, học làm bánh dân gian…

Theo ông chủ KDL Đại Nam, Bình Dương, Huỳnh Uy Dũng, KDL đã mở cửa trở lại từ ngày 8/5. Tuy nhiên, chỉ hoạt động vào các ngày thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ Nhật hàng tuần và miễn phí vé vào cổng.

Trước đó, các địa phương như Cao Bằng, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Sơn La, Ninh Bình, Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP HCM, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang… cũng đã mở cửa trở lại các điểm tham quan, du lịch.

Riêng tỉnh Tiền Giang, theo đại diện Sở VHTTDL, đơn vị này đã gửi văn bản đề nghị lên UBND tỉnh cho phép mở cửa trở lại các hoạt động du lịch. Tuy nhiên, tới thời điểm này, địa phương vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức.  

Nguyễn Nam

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/nhieu-diem-du-lich-hoat-dong-tro-lai-4096618.html