địa điểm

Cấm la hét khi chơi trò mạo hiểm

Nhật BảnCác công viên giải trí đã ban hành hướng dẫn mới nhằm đảm bảo an toàn trong Covid-19, yêu cầu khách không la hét hoặc cổ vũ rầm rộ.

Những người yêu thích cảm giác mạnh sẽ sớm được chơi trò tàu lượn khi các công viên giải trí trên khắp đất nước mở cửa trở lại. Nhưng có một quy định mới được ban hành khiến không ít người phải suy nghĩ lại. Các công viên chủ đề đồng loạt khuyến khích du khách tham gia các điểm vui chơi ngoài trời như tàu lượn siêu tốc không la hét, cổ vũ ầm ĩ. Điều này được nhiều người đánh giá “khó thực hiện” với khách.

Khách không được la hét khi chơi trò mạo hiểm

Takabisha là một trong những tàu lượn siêu tốc được nhiều du khách đánh giá đáng sợ nhất thế giới, nằm trong công viên giải trí Fuji-Q Highland. Liệu bạn có thể chơi trò này và ngồi im thin thít, không la hét? Video: YouTube.

Đây là một trong những quy định mới được ban hành bởi Hiệp hội Công viên chủ đề Đông và Tây Nhật Bản, gồm hơn 30 nhà điều hành công viên giải trí lớn khắp đất nước. Trong đó có cả công ty Oriental Land (nhà điều hành Tokyo Disneyland và DisneySea) và Universal Studios Nhật Bản. Hướng dẫn mới này được ban bố ngay sau thời điểm chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp trên cả nước, với mục đích đảm bảo an toàn cho khách, nhân viên khi đối mặt Covid-19.

Ngoài việc không la hét, bản hướng dẫn còn đưa ra các biện pháp phòng chống Covid-19 khác như tăng cường vệ sinh cá nhân, đo thân nhiệt khách thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội. 

Với một số vị trí khó đeo khẩu trang do tính chất công việc, ví dụ như các nhân viên đóng vai ma, xác ướp trong các ngôi nhà ma ám, được khuyến khích nên đứng cách xa khách ít nhất một mét. Những nhân viên hướng dẫn khách hàng trong công viên cũng được yêu cầu nói chuyện với khách càng ngắn càng tốt, nhằm hạn chế sự lây lan của virus. “Đây là phong cách mới của dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngay cả khi đeo khẩu trang, bạn vẫn có thể kết hợp với mắt cười, cử chỉ tay… để giao tiếp với khách”. 

Bên cạnh các hướng dẫn chung, một số công viên giải trí đã thực hiện thêm các quy tắc riêng của mình. Fuji-Q Highland, công viên giải trí dưới chân núi Phú Sĩ nổi tiếng với trải nghiệm nhà ma, chỉ mở các điểm tham quan ngoài trời. Họ cũng chỉ đón tiếp các vị khách đến từ các tỉnh như Yamanashi, Nagano, Niigata và Shizuoka.

Các công viên chủ đề lớn khắp nước đã bị đóng cửa từ đầu tháng 2 vì Covid-19. Hiện tại, một số công viên đang bắt đầu đón khách trở lại nhưng Tokyo Disneyland, Universal vẫn chưa công bố ngày mở cửa. 

Anh Minh (Theo CNN)
 

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/cam-la-het-khi-choi-tro-mao-hiem-4107082.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close