địa điểm

Chuyên gia kinh tế: Bamboo Airways có dịch vụ tốt nhất

Tiến sĩ Trần Du Lịch cho rằng cơ hội phục hồi sau Covid-19 không dành cho tất cả, doanh nghiệp trẻ khỏe như Bamboo Airways sẽ tiến rất nhanh.

Phát biểu trong buổi tọa đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi nền kinh tế” ngày 30/5, Tiến sĩ Trần Du Lịch, chuyên gia kinh tế, cho rằng cơ hội không dành cho tất cả các doanh nghiệp. Trong thời đại to không đồng nghĩa là khỏe, nhỏ không đồng nghĩa là yếu, thì một bộ máy tinh gọn sẽ sở hữu nhiều lợi thế hơn.

“Những doanh nghiệp to, nhưng cồng kềnh, thì không khác gì xe ô tô 18 bánh chạy giữa phố cổ Hà Nội. Đã đi nhiều nơi trên thế giới bằng nhiều hãng hàng không, tôi đánh giá hàng không nội địa Việt Nam là số một. Và hy vọng cho Bamboo Airways, một hãng hàng không trẻ nhưng khỏe, với dịch vụ cao cấp nhất trong số này, sẽ như một chiếc ô tô con, quy mô chưa lớn, nhưng tiến rất nhanh, rất mạnh”, ông so sánh.

Trước đó, Thời báo Kinh tế Việt Nam từng vinh danh Bamboo Airways là “Hãng hàng không có dịch vụ tốt nhất”. Đây là kết quả bình chọn của hơn 82.300 ý kiến đánh giá trực tuyến của người tiêu dùng trong suốt 10 tháng (từ tháng 1-11/2019), với trên 7.600 sản phẩm dịch vụ được đề cử.

Trong bối cảnh hiện tại, để tạo sức bật hậu thời kỳ giãn cách xã hội, ông Đặng Tất Thắng, CEO của Bamboo Airways, cho biết, hãng đã đưa ra nhiều phương án thích ứng nhanh khi dịch mới bắt đầu. Cụ thể, hãng dừng bay quốc tế, tập trung vào thị trường nội địa nhằm tạo sự an tâm, tin tưởng cho khách hàng. Trong thời gian giãn cách xã hội, đơn vị cũng nghiên cứu, tính toán để hết thời gian cách ly, triển khai ít nhất 50 chuyến bay một ngày trên tất cả tuyến đường.

“Chúng tôi trở lại mạnh mẽ hơn với các chuyến bay từ Hà Nội tới TP HCM. Riêng TP HCM, chúng tôi có 16 chuyến bay một ngày. Ngoài ra, hãng cũng tăng chuyến bay từ Hà Nội và TP HCM  tới các phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng…”, ông nói. Thời gian tới, hãng sẽ tăng các chuyến bay từ những thành phố đông dân cư như Vinh, Quy Nhơn…

Hành khách lên chuyến bay Hà Nội - Quy Nhơn ngày 29/5. Ảnh: Phạm Huyền.

Hành khách lên chuyến bay Hà Nội – Quy Nhơn ngày 29/5. Ảnh: Phạm Huyền.

Ngoài ra, để kích cầu du lịch, bên cạnh việc tung ra gói combo hàng không – nghỉ dưỡng hấp dẫn, hãng cũng nghiên cứu triển khai nhiều sản phẩm mới, trong đó có thẻ bay không giới hạn cho hành khách. Hậu giãn cách xã hội, hãng hàng không này cũng đang trên tiến trình số hóa tất cả giao dịch với khách hàng, hướng đến mục tiêu dẫn đầu công nghệ số hóa, đẩy mạnh việc khai thác những chuyến bay chở hàng hoá quốc tế để giảm việc tàu bay nằm đất, đồng thời tối đa hoá nhân lực.

Hiện tại, Bamboo Airways mở lại tới 90% đường bay. Nếu trước Covid-19, hãng bay 150 chuyến một ngày thì hiện tại mới đạt 50%. Ông Trịnh Văn Quyết khẳng định sẽ phủ kín các đường bay nội địa vào đầu tháng 6, chậm nhất là tháng 7.

Đánh giá về phương án kích cầu của ngành hàng không, bà Đoàn Thị Lộc, Phó Giám đốc Saigontourist, cho biết giá vé máy bay thường chiếm 1/3 chi phí của tour. Vì vậy, các công ty thường đàm phán giá cả với nhà hàng, khu vui chơi giải trí… nhằm xây dựng những sản phẩm tốt, kích thích nhu cầu du lịch của người dân.

Với việc các hãng hàng không tung vé giá rẻ như hiện nay, khách hàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều không chỉ về mặt tài chính, mà còn về những trải nghiệm phong phú từ các sản phẩm du lịch kích cầu, giờ khởi hành đẹp và linh hoạt hơn…

Đồng quan điểm, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC, cho rằng nếu không có hàng không, kết nối quan hệ kinh tế giữa địa phương, tỉnh thành và nhà kinh doanh, các tuyến tour du lịch sẽ chậm.

“Ngành hàng không thể hiện sức khỏe của nền kinh tế. Nếu sân bay vắng bóng người, thì là sức khỏe của nền kinh tế cũng như hoạt động chống dịch của chúng ta chưa thành công”, ông khẳng định. Theo ông, cảnh tượng còi xe, đông đúc tại lối ra – vào của khu vực nội địa của các cảng hàng không quốc tế ở Việt Nam hiện tại là một minh chứng sống động cho thành công này. 

Huyền Phạm

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/chuyen-gia-kinh-te-bamboo-airways-co-dich-vu-tot-nhat-4108639.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close