Sân bay bán dịch vụ ‘giả vờ đi nước ngoài’

Đài LoanSân bay Tùng Sơn ở Đài Bắc giúp những người “cuồng chân”sống lại cảm giác được đi du lịch mà từ lâu họ chưa có được.

Trong bối cảnh Covid-19 bùng phát khắp thế giới, một sân bay quốc tế ở Đài Bắc đã đưa ra một dịch vụ mới với nội dung: “Không thể rời khỏi Đài Loan, vậy hãy giả vờ ra nước ngoài tại Tùng Sơn”.

Sân bay có diện tích 1,82km2. Ảnh: Wiki.

Sân bay có diện tích 1,82km2. Ảnh: Wiki.

Theo đó, 90 người tham gia tour “giả vờ đi du lịch” sẽ có cơ hội tham quan sân bay nằm ở trung tâm Đài Bắc, cạnh sông Keelung này. Các khách mua tour sẽ được sống lại trải nghiệm làm thủ tục xuất nhập cảnh, lên và xuống máy bay rồi trở về nhà. Theo thông báo trên trang web của sân bay, sẽ có ba tour tham quan như thế được diễn ra vào các ngày 2, 4 và 7/7.

Chih-ching Wang, phó giám đốc sân bay cho biết các tour du lịch trải nghiệm này sẽ mất nửa ngày, và cho phép du khách trải nghiệm đúng những gì thường làm khi ra nước ngoài. “Những người không có cơ hội đi các chuyến bay quốc tế tại Tùng Sơn có thể sử dụng cơ hội này để trải nghiệm và tìm hiểu thêm về các quy trình lên máy bay cũng như dịch vụ liên quan”, Wang nói. Những người tham gia tour sẽ là “người đầu tiên trải nghiệm các cơ sở mới tại sân bay” và mang về nhà những “món quà độc quyền và bí ẩn”.

Đài Loan đã đóng cửa vào tháng 3 trong bối cảnh đại dịch bùng phát mạnh mẽ. Du khách quốc tế vẫn bị cấm đến thăm hòn đảo này. Không chỉ riêng Đài Loan, du lịch quốc tế hầu như bị dừng lại ở hầu hết các nơi trên thế giới nhằm ngăn ngừa sự lây lan của nCoV.  Nhiều nơi khác bắt đầu thúc đẩy du lịch trong nước như Việt Nam, Thái Lan hoặc lên kế hoạch tạo “bong bóng du lịch” giữa hai nước như Australia-New Zealand. 

Làng sạch bóng Covid-19 bán nhà giá 1 euro

Anh Minh (Theo CNN)
 

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/san-bay-ban-dich-vu-gia-vo-di-nuoc-ngoai-4114959.html