Các hãng mở nhiều đường bay mới

Các đường bay mới của Vietnam Airlines sẽ kết nối từ Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa đi Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Quy Nhơn.

Cụ thể, hãng bay sẽ khai thác đường bay giữa Vinh và Phú Quốc; giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ 2, 4, 6 và chủ nhật, từ ngày 12/6; các đường bay giữa Vinh và Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Cần Thơ, Buôn Ma Thuột sẽ khai thác từ ngày 22/6, với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3, 5, 7.

Việc mở rộng các đường bay nội địa không chỉ kết nối giao thương mà sẽ góp phần rất lớn trong việc kích cầu du lịch nội địa. Ảnh: VNA.

Việc mở rộng các đường bay nội địa không chỉ kết nối giao thương mà sẽ góp phần rất lớn trong việc kích cầu du lịch nội địa. Ảnh: VNA.

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết, đây đều là các đường bay kết nối với những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Việt Nam, góp phần nâng tầm cảng hàng không Vinh và Cát Bi; đồng thời phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Nghệ An, Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước.

Chỉ trong vòng hai tháng, hãng bay đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước, nâng tổng số đường bay nội địa của hãng lên 52. Trong đó, tháng 5, hãng đã khai trương 5 đường bay giữa TP HCM và Tuy Hòa; Hải Phòng và Nha Trang; Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột; Vinh và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Trong khi đó, ngày 1/7, Bamboo Airways cũng sẽ đưa vào khai thác đường bay mới từ Thanh Hóa đi Quy Nhơn, Phú Quốc với tần suất 4 chuyến mỗi ngày, khởi hành hàng ngày.

Trong khoảng thời gian trên, hãng này cũng có kế hoạch khai thác trở lại thị trường quốc tế với những đường bay đi Đông Bắc Á. Cụ thể, hãng sẽ khai thác đường bay Hà Nội/TP HCM – Đài Loan, Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) từ 1/7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Vào tháng 9 sẽ khai thác đường bay Đà Nẵng/Cam Ranh – Seoul (Hàn Quốc) với tần suất 14 chuyến/tuần. Xa hơn, hãng sẽ khai thác đường bay đi Nhật Bản và châu Âu vào tháng 10.

Trong tháng 10/2020, hãng cũng dự kiến sẽ đưa vào khai thác đường bay TP HCM – Đài Loan/Seoul với tần suất 7 chuyến/tuần; Hà Nội/TP HCM đi Kansai (Nhật Bản) với tần suất 14 chuyến/tuần; TP HCM – Tokyo (Nhật Bản) và Hà Nội – Bắc Kinh (Trung Quốc) sẽ được khai thác với tần suất 7 chuyến/tuần; Hà Nội/TP HCM đi Băng Cốc (Thái Lan) với 14 chuyến/tuần; Hà Nội – Prague (Czech) với 3 chuyến/tuần; Hà Nội/TP HCM – Munich (Đức) với 3 chuyến/tuần và Hà Nội/TP HCM tới các điểm đến tại Australia (Brisbane, Melbourne) với tổng tần suất 8 chuyến/tuần.

Nguyễn Nam

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/cac-hang-mo-nhieu-duong-bay-moi-4114813.html