Tiếp viên hàng không mất việc vì dòng tweet

MỹHãng hàng không Delta Air Lines cho biết không khoan dung với nạn phân biệt chủng tộc, cố chấp và những hành vi làm tổn thương người khác.

Giữa tháng 6, đại diện của hãng hàng không có trụ sở ở Atlanta, bang Georgia, cho biết họ đã nói lời chia tay với Kevin Jennings, một tiếp viên làm việc lâu năm. Thông báo này được đưa ra sau khi cô có những bài đăng với nội dung phân biệt chủng tộc trên trang Twitter cá nhân. 

Ngay sau khi các bài đăng phân biệt chủng tộc của nữ tiếp viên Jennings khiến dư luận phẫn nộ, hãng hàng không đã ra tuyên bố họ và Jennings không còn cộng tác cùng nhau. Ảnh: iStock.

Ngay sau khi các bài đăng phân biệt chủng tộc của nữ tiếp viên Jennings khiến dư luận phẫn nộ, hãng hàng không đã ra tuyên bố họ và Jennings không còn cộng tác cùng nhau. Ảnh: iStock.

Đại diện hãng bay cho biết: “Chúng tôi vừa nói lời chia tay với một nhân viên làm việc lâu năm cho hãng. Kể từ giờ, cô ấy không còn làm việc cho chúng tôi nữa. Chúng tôi không khoan dung với nạn phân biệt chủng tộc, sự cố chấp mù quáng và các hành động làm tổn thương người khác”. Các tweet phân biệt chủng tộc này đã được xóa khỏi trang cá nhân của Jennings. 

Tuy nhiên, hãng bay không tiết lộ nữ tiếp viên chủ động xin nghỉ việc, hay bị sa thải. Dù không nói rõ ràng, nhưng mọi người đều tin rằng sự chia tay này diễn ra sau khi các bài đăng kỳ thị của Jennings bị tố cáo.

Trên thực tế, những bài đăng này được Jennings đăng từ cuối năm ngoái và hồi tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, nhiều người đã chụp hình ảnh về các bài viết có nội dung nhạy cảm này và đăng lên trang web của hãng hàng không vào ngày 11/6. Nhiều người đã bày tỏ sự giận dữ với hãng bay và nữ tiếp viên, trong bối cảnh nước Mỹ đang biểu tình sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Nhiều người cho rằng, sự ra đi của nữ tiếp viên là điều đúng đắn vì sẽ không ai muốn bay với một hãng hàng không có nhân viên phân biệt, kỳ thị người da màu. Số khác cho rằng, Jennings không đại diện cho hãng bay, và họ sẽ tiếp tục ủng hộ hãng hàng không sau sự cố trên.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ trên máy bay

Anh Minh (Theo Fox News)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/tiep-vien-hang-khong-mat-viec-vi-dong-tweet-4115775.html