Quán bar phải đóng cửa vì quá đông khách

IndonesiaQuán bar nổi tiếng tại Bali vừa mở cửa đã thu hút lượng lớn khách, không đáp ứng tiêu chuẩn giãn cách xã hội.

Video cho thấy khách nước ngoài tập trung tại quán bar Old Man vào giữa tháng 6. Cảnh sát nhanh chóng có mặt, yêu cầu quán bar đóng cửa do khách không tuân thủ giãn cách xã hội.

Vừa mở lại, quán bar phải đóng cửa vì quá đông khách

Roby Septiadi, cảnh sát trưởng địa phương, cho biết: “Chúng tôi quyết định giải tán đám đông và khuyến cáo tất cả thực hiện giãn cách xã hội. Điều quan trọng không phải là có bao nhiêu người ở đó, mà là các biện pháp đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Chúng ta phải cảnh giác trước nguy cơ xuất hiện làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai”.

Trước đó, quán bar này đã quảng cáo rộng rãi trên mạng xã hội về ngày mở cửa trở lại, sau khi phải đóng cửa nhiều tháng. Địa chỉ này còn tung ra chương trình khuyến mãi giờ vàng “Happy Hour” hàng ngày để hút khách.

Sự việc này xảy ra sau khi đám đông đổ xô đến các bãi biển ở Canggu trong vài ngày qua. Hàng nghìn khách nước ngoài còn ở Bali trong đại dịch. Hiện số ca lây nhiễm vẫn gia tăng tại Indonesia, với hơn 38.277 người bệnh và ít nhất 2.314 người chết.

Đảo Bali ghi nhận 640 ca nhiễm, trong đó có 217 người Indonesia và 6 người nước ngoài đang được điều trị trong 12 bệnh viện và các cơ sở cách ly.

“Mỗi ngày lượng lây nhiễm trong cộng đồng lại tăng liên tục, với tổng cộng 342 ca”, Chủ tịch điều hành lực lượng đặc nhiệm Bali Covid-19, Dewa Made Indra, cho biết. Ông nhận định các ca lây nhiễm chưa giảm do người dân không tuân thủ quy định phòng dịch.

Bảo Ngọc (Theo 7News)

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư đã lan ra hầu khắp cả nước. Các chiến sĩ áo trắng đang căng mình chống dịch trong mùa hè oi bức. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/quan-bar-phai-dong-cua-vi-qua-dong-khach-4115362.html