Mỹ nối lại đường bay thương mại với Trung Quốc

United Airlines sẽ mở lại đường bay San Francisco – Thượng Hải từ ngày 8/7.

Chuyến bay do tàu bay Boeing 777-300ER thực hiện hai lần một tuần, quá cảnh ở sân bay quốc tế Incheon tại Hàn Quốc. Chuyến bay với chiều đi vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần, chiều về vào thứ 5 và chủ nhật.

Trước khi dừng dịch vụ bay đến Thượng Hải hồi tháng 2 vì Covid-19, United Airlines từng thực hiện 5 chuyến bay một ngày giữa Thượng Hải với những thành phố như San Francisco, Los Angeles, Chicago và New York. Từ tháng 7, hãng hàng không này sẽ dần tái khởi động dịch vụ đến Hong Kong, với một chặng dừng tại Singapore.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã điều chỉnh chính sách với các chuyến bay chở khách quốc tế, cho phép nhiều hãng nước ngoài nối lại các chuyến bay đến Trung Quốc một tuần một lần bắt đầu từ ngày 8/6. Trung Quốc có thể dần dần tăng cường chuyến bay từ những quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh và có khả năng đón khách, theo CAAC.

Ngày 25/6, Delta Air Lines cũng khởi động lại những chuyến bay chở khách cho chặng Seattle – Thượng Hải, quá cảnh ở Incheon. Đến nay, hãng bay cho biết các chuyến bay hoạt động thuận lợi. Delta là hãng hàng không Mỹ đầu tiên nối lại đường bay tới Mỹ từ tháng 2. Từ tháng 7, hãng này sẽ mở lại các chuyến bay một lần mỗi tuần từ Seattle và Detroit đến Thượng Hải.

Hiện Mỹ có hơn 2,7 triệu người nhiễm bệnh và ít nhất 130.122 ca tử vong vì Covid-19; trong khi số liệu này tại Trung Quốc lần lượt là 83.534 và 4.634.

An An (Theo Xinhua)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/my-noi-lai-duong-bay-thuong-mai-voi-trung-quoc-4123583.html