địa điểm

Dừng đón khách ra đảo Lý Sơn

Quảng NgãiNhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, hoạt động đón khách ra Lý Sơn, sẽ tạm dừng kể từ ngày 27/7.

Ông Trương Minh Sang, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết, địa phương tạm dừng cho khách du lịch đến huyện đảo Lý Sơn từ ngày 27/7 cho đến khi có thông báo mới. Đối với những du khách đang ở trên đảo phải khẩn trương trở về đất liền. Ngoài ra, các dịch vụ như bar, vũ trường, karaoke, massage; hoạt động vận tải hành khách đi từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng… cũng tạm dừng.

Người dân và du khách xếp hàng để chuẩn bị lên tàu ở cảng Sa Kỳ. Ảnh: Châu Đại Dương.

Người dân và du khách xếp hàng chuẩn bị lên tàu ở cảng Sa Kỳ. Ảnh: Châu Đại Dương.

Hầu hết các doanh nghiệp du lịch trong sáng nay đều dừng tour Lý Sơn. Đại diện công ty Vietravel cho biết, toàn bộ tour tham quan Lý Sơn có lịch khởi hành đến giữa tháng 8 đã được công ty chủ động hủy từ hôm qua. “Tạm thời chúng tôi đang hướng khách sang khu vực miền Bắc, Nha Trang, miền Đông – Tây Nam bộ và Phú Quốc”, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó giám đốc Ban Tiếp thị Vietravel, nói. Toàn bộ khách của công ty cũng đã rời khỏi đảo từ hôm qua.

Cũng sáng ngày 27/7, ông Lê Tấn Hải, Giám đốc Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ cho biết, đơn vị đã bố trí khoảng 17 – 18 chuyến tàu chở du khách về đất liền. Toàn bộ khách sẽ lên tàu rời đảo trong hôm nay. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kích hoạt chốt phòng dịch ở cảng Sa Kỳ, người dân Lý Sơn đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt trước khi lên tàu.

Ngoài chốt phòng dịch ở Cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi có 4 chốt kiểm tra y tế ở Cảng Dung Quất, huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa.

Xem thêm: Đồng loạt hủy tour Đà Nẵng.

Nguyễn Nam

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/dung-don-khach-ra-dao-ly-son-4136689.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close