địa điểm

Ma-nơ-canh thật đến mức bị nghi là xác ướp

Mexico“Cứ khi nào tôi đến gần Pascualita là hai bàn tay ướt mồ hôi. Tay của cô ấy rất thật, thậm chí chân còn có mạch máu”, một người nói.

La Pascualita là ma-nơ-canh cô dâu “sống” trong tiệm váy cưới La Popular trên đường Calle Guadalupe Victoria, thành phố Chihuahua suốt 90 năm qua. Từ khi được đặt sau cửa kính vào ngày 25/3/1930, ma-nơ-canh cô dâu này đã gây chú ý. Mặc một chiếc váy cưới mùa xuân trắng muốt, La Pascualita có đôi mắt to tròn, tóc mềm và làn da trắng hồng tự nhiên.

Khách đến tiệm váy cưới còn nói, ánh mắt của con mannequin dõi theo khi họ bước đi, hay người qua đường thấy nó dịch chuyển trong cửa hàng đóng cửa tắt hết đèn. Ảnh: Banderas News.

Khách đến tiệm váy cưới còn nói, ánh mắt của ma-nơ-canh dõi theo khi họ bước đi, hay người qua đường thấy nó dịch chuyển trong cửa hàng đóng cửa tắt hết đèn. Ảnh: Banderas News.

Người địa phương nhận ra nó có nét tương đồng đến kỳ lạ với bà chủ thời đó, Pascuala Esparza. Họ truyền tai nhau rằng, La Pascualita chính là xác ướp của con gái xinh đẹp chủ tiệm, người không may qua đời vì vết cắn của một con nhện góa phụ đen ngay trước ngày lên xe hoa.

“Bà ấy bắt đầu nhận được những cuộc điện thoại hăm dọa từ người lạ, họ tức giận và buộc tội bà chủ ướp xác chính con gái mình. Bà quyết định đăng thông cáo trang trọng thông qua công chứng viên để dập tắt những tin đồn, nhưng đã quá trễ. Không ai tin bà, và cái tên ‘Pascualita’ mãi mãi gắn với ma-nơ-canh đó”, Mario Gonzalez, chủ mới của tiệm váy cưới, cho biết.

Từ đó ra đời những câu chuyện siêu nhiên, hay một bản ballad Los Archies lấy cảm hứng từ La Pascualita từng được bật trên đài phát thanh địa phương. Thậm chí, một ảo thuật gia người Pháp si tình còn khăng khăng có thể hồi sinh La Pascualita vào ban đêm, và đưa cô ra khỏi thị trấn.

Không ít nhân viên cửa tiệm tin lời đồn, không dám ở lại khuya hay là người cuối cùng rời khỏi đó vào buổi tối, vài người còn từ chối thay đồ cho La Pascualita. Thực tế, ma-nơ-canh 80 tuổi này được thay đồ hai tuần một lần, cùng một kiểu dáng đứng đắn mà chủ tiệm và nhân viên cho là hợp với nó nhất. Họ chỉ thay đồ cho nó khi rèm cửa kéo kín.

“Cứ khi nào tôi đến gần Pascualita là hai bàn tay ướt mồ hôi. Tay của cô ấy rất thật, thậm chí chân còn có mạch máu. Tôi tin đó là một người thật”, Sonia Burciaga, nhân viên cửa hàng, bày tỏ.

La Pascualita thu hút hàng dài khách du lịch khắp thế giới đến cửa tiệm váy cưới nhỏ. Họ muốn tận mắt chứng kiến, để có kết luận của riêng mình rằng đó có phải là xác ướp hay không. Dù người ta tìm đến mục sở thị ma-nơ-canh này chủ yếu vì tò mò hơn là lý do tâm linh, vài cư dân vẫn đặt nến thờ bên ngoài cửa hàng, và tin rằng đó là một thánh nữ.

Ông chủ Gonzalez kể lại, một phụ nữ trong căn nhà sát cửa hàng từng cãi nhau với bạn trai. “Hắn rút súng và bắn cô ấy. Khi ngã xuống, cô ngước lên nhìn ma-nơ-canh và nói ‘Cứu tôi, Pascualita, cứu tôi!’. Bạn biết gì không? Thế là cô ấy qua khỏi”, ông cho hay.

Những người khác còn đặt một ban thờ đầy những chiếc đầu lâu bằng đường, hoa và nến vào đầu tháng 11 hàng năm – trong lễ hội của người chết Día de los Muertos. Khi ngày càng nhiều người tìm đến hơn, ông Gonzalez tính đến chuyện ra sách hướng dẫn và thậm chí mở một bảo tàng nhỏ cho Pascualita.

Nhưng khi được yêu cầu khẳng định một lần rằng liệu Pascualita chỉ là ma-nơ-canh hay xác ướp, Gonzalez chỉ mỉm cười và lắc đầu: “Có thật không ư? Rất nhiều người tin thế, nhưng thực tình tôi cũng chẳng biết phải nói gì”.

Thực tế, một xác ướp 80 năm tuổi khó có thể mang vẻ ngoài tràn đầy sức sống như La Pascualita, chưa kể đến môi trường bảo quản tại tiệm váy cưới hoàn toàn bình thường: không tủ kính, lính canh gác hay hàng rào bảo vệ… Do đó, huyền thoại về ma-nơ-canh cô dâu này tồn tại đến nay không phải do không có lời giải đáp, mà câu chuyện bí ẩn còn được lưu truyền như để tiệm váy cưới La Popular đắt hàng hơn. Không ít người tin rằng cô dâu nào mặc váy cưới trưng trên La Popular sẽ gặp điềm lành trong hôn lễ.
Mannequin thật đến mức bị nghi là xác ướp

Video: Ruptly.

Bảo Ngọc (Theo ScoopWhoop)

Xem thêm

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/ma-no-canh-that-den-muc-bi-nghi-la-xac-uop-4137398.html

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button
Close
Close