địa điểm

Doanh thu lữ hành tháng 7 tăng 30% so với tháng 6

Doanh thu du lịch lữ hành tháng 7 đạt 1.500 tỷ đồng, tăng gần 30% so với tháng trước, nhưng vẫn giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Tổng cục thống kê, 7 tháng đầu năm nay, doanh thu du lịch, lữ hành ước đạt hơn 11.000 tỷ đồng, giảm 55% so với cùng kỳ năm trước. Một số địa phương có thế mạnh về du lịch như Khánh Hoà, TP HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ, Quảng Ninh sụt giảm mạnh từ 50% đến hơn 75%.

Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ngày 25/7 đông đúc du khách. những ngày cuối tuần đón 30.000 đến 40.000 khách tắm biểnCùng ngày, ca Covid-19 đầu tiên được phát hiện trong cộng đồng sau 99 ngày ở thành phố biển này. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ngày 25/7 đông đúc du khách. Dịp cuối tuần, Mỹ Khê thường có 30.000 đến 40.000 khách tắm biển. Cùng ngày 25/7, ca Covid-19 đầu tiên lây nhiễm cộng đồng được công bố, chấm dứt 99 ngày Việt Nam không có lây nhiễm cộng đồng. Ảnh: Nguyễn Đông.

13.900 lượt khách quốc tế nhập cảnh Việt Nam tháng 7 chủ yếu là chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, giảm 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính chung 7 tháng năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 3,8 triệu lượt, giảm 62% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách đến bằng đường hàng không giảm 60%; đường bộ giảm 70%; đường biển giảm 8%.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định, chính sách kích cầu Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ và nhanh chóng người dân, doanh nghiệp và các địa phương. Với 8 triệu lượt khách, tháng 7 được ghi nhận có mức tăng trưởng cao nhất từ đầu năm.

Đang trên đà hồi phục, ngành du lịch bất ngờ trở lại khủng hoảng khi từ ngày 25/7, các ca nhiễm Covid-19 liên tục xuất hiện trong cộng đồng.

Do thành phố cấm biển, bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng không một bóng người. Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng khiến ngành du lịch một lần nữa lao đao. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ba ngày sau khi ca nhiễm Covid-19 được công bố, bãi biển Mỹ Khê không một bóng người. Ảnh: Nguyễn Đông.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, Tổng cục Du lịch đã yêu cầu các địa phương, đơn vị du lịch nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Các hoạt động văn hóa, giải trí, chương trình kích cầu đều bị hoãn hoặc hủy bỏ; chuyên gia dịch tễ khuyến cáo người dân hạn chế ra đường; khách hủy tour hàng loạt.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc Fiditour, dự đoán: “Hoạt động kinh doanh du lịch sẽ ảm đạm trở lại ít nhất trong tháng 8, diễn biến khó lường của đại dịch có thể khiến doanh nghiệp lữ hành bước vào giai đoạn ngủ đông lần nữa”.

Nguyễn Nam

Xem thêm

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/doanh-thu-lu-hanh-thang-7-tang-30-so-voi-thang-6-4138720.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close