địa điểm

Khánh Hoà xử lý nạn chèo kéo khách du lịch

Chính quyền Khánh Hòa yêu cầu cảnh sát điều tra, xử lý nạn chèo kéo khách và hướng dẫn viên bị dọa, buộc vào cửa hàng ở Nha Trang để mua đặc sản.

Ngành công an phối hợp Sở Du lịch cùng các địa phương phải xử lý tình trạng chèo kéo khách, đe dọa hướng dẫn viên du lịch, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo và yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 31/8.

Phó chủ tịch tỉnh đề nghị các đơn vị phải xác minh các nhóm hoạt động bảo kê, băng nhóm có hành vi đe dọa đến hoạt động du lịch. Trường hợp phát hiện những vi phạm phải xử lý, để đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh.

Ngoài ra, Sở Du lịch phối hợp với các sở ngành tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh du lịch; thường xuyên kiểm tra để có biện pháp xử lý nghiêm đối với các nhà xe, xe khách du lịch, cơ sở lưu trú, mua bán, ăn uống để xảy ra tình trạng đeo bám, chèo kéo du khách.

Cảng du lịch mới Nha Trang vắng khách trong những ngày đầu tháng 8 do ảnh hưởng của dịch. Ảnh: Xuân Ngọc.

Cảng du lịch mới Nha Trang vắng khách trong những ngày đầu tháng 8 do ảnh hưởng của dịch. Ảnh: Xuân Ngọc.

Gần đây, du khách phản ánh khi đến Khánh Hòa đã bị chèo kéo mua các tour đi đảo và đặc sản. Các hướng dẫn viên tố cáo nhiều lần bị một nhóm thanh niên xăm trổ đe doạ, bắt phải đưa đoàn khách vào cửa hàng đặc sản trên đường Đô Lương và nhà hàng đường Lê Thanh Nghị ở Nha Trang để mua sắm.

Theo các hướng dẫn viên, khi thực hiện quy định công ty và từ chối, họ liền bị dọa, yêu cầu không được vào cửa hàng nào khác mua đặc sản. Khách vào mua tại cửa hàng được chỉ định thì nhận chiết khấu trực tiếp 20%. Nhiều hướng dẫn viên đưa đoàn rời đi, sau đó liền nhận được điện thoại đe dọa “đánh, chém, xử đẹp”.

Trả lời VnExpress, ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, đã làm việc với công an và lập án để điều tra thực trạng chèo kéo khách, đe dọa hướng dẫn viên du lịch. Hiện nay, ngành công an đang trong quá trình xác minh, khi có đủ hồ sơ, chứng cứ sẽ xử lý nghiêm.

Theo ông Trung, ngành du lịch của địa phương có đường dây nóng. Du khách thấy cần phản ánh hay thắc mắc về các chương trình sẽ được giải đáp và hướng dẫn. Sở Du lịch tuyệt đối xử lý nghiêm các hành vi chèo kéo khách, đe dọa hướng dẫn viên.

Thống kê trong tháng 7, Khánh Hòa đón 154.000 lượt khách, cao hơn so với tháng trước 41.500 lượt. Du lịch có khởi sắc nhưng dịch lại bùng phát, những kỳ vọng tăng trưởng bị gián đoạn.

Covid – 19 khiến hàng loạt tour bị hủy. Lượng khách đến Nha Trang trong đầu tháng tháng 8 sụt giảm. Nhiều điểm tham quan, tour đảo nổi tiếng nay vắng khách.

Xuân Ngọc

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/khanh-hoa-xu-ly-nan-cheo-keo-khach-du-lich-4143548.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close