địa điểm

Quán cà phê dùng ròng rọc để tránh Covid-19

Hà NộiChủ quán dùng ròng rọc dài khoảng 1,5 m để thu tiền và trả hóa đơn, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Trước diễn biến mới của Covid-19, nhiều quán cà phê, hàng ăn, siêu thị… đã triển khai các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, xịt rửa tay kháng khuẩn, kiểm tra nhiệt độ… Bên cạnh đó, một quán cà phê trên đường Nguyễn Chí Thanh đã lắp ròng rọc để nhận tiền, trả tiền thừa và hóa đơn cho khách. Cách thức này nhằm hạn chế tiếp xúc gần, đảm bảo an toàn cho cả khách hàng và nhân viên. Hệ thống gồm một chiếc hộp nhỏ được treo trên dây, dễ dàng kéo ra hoặc vào nhờ dây ròng rọc.

Quán cà phê dùng ròng rọc để tránh Covid-19

Nhân viên chuyển hóa đơn và tiền thừa cho khách qua ròng rọc. Video: Ngân Dương

Cách này khiến nhiều khách hàng khá hài lòng và yên tâm. Chị Nga, 35 tuổi, đi cùng con trai, cho biết: “Ban đầu nhìn thấy hơi kì lạ, không biết có hiệu quả không. Sau khi thanh toán tôi thấy cũng an tâm phần nào vì có khoảng cách đứng xa hơn, không phải tiếp xúc gần và trực tiếp với nhân viên. Tôi vẫn đưa bé đi chơi vì tin là dịch đang được khoanh vùng tốt, quán cũng không quá đông nên cảm thấy vẫn an toàn”.

Chị Thủy, một khách khác, chia sẻ: “Dù hơi bất tiện so với bình thường, nhưng để đảm bảo sức sức khỏe thì mình thấy cách làm này rất sáng tạo và phù hợp trong thời điểm hiện tại”.

Ngoài sử dụng ròng rọc, nhân viên tại đây được yêu cầu luôn đeo khẩu trang khi đưa đồ cho khách. Ảnh: Ngân Dương.

Ngoài sử dụng ròng rọc, nhân viên tại đây được yêu cầu luôn đeo khẩu trang khi đưa đồ cho khách. Ảnh: Ngân Dương.

Anh Thái, quản lý cửa hàng, cho biết cửa hàng bắt đầu triển khai hệ thống ròng rọc từ khi dịch bùng phát trở lại. “Sử dụng hệ thống này thì quy trình sẽ lâu hơn một chút. Trước đây nhân viên có thể nhận trực tiếp tiền từ khách và trả hóa đơn, thẻ nhận đồ, giờ phải thêm bước kéo ròng rọc. Hoặc với khách thanh toán bằng thẻ, khách phải chuyển thẻ vào cho nhân viên, sau đó máy và thẻ được chuyển ra để nhập mã, rồi lại chuyển vào. Cuối cùng nhân viên mới gửi hóa đơn và thẻ ra lại cho khách”, anh nói. Mặc dù biết cách này sẽ bất tiện và mất thời gian nhưng cửa hàng mong muốn có thể bảo vệ được sức khỏe cho cả nhân viên và khách. Trước đó, một số quán ăn tại Hà Nội cũng đã dựng vách ngăn để phòng chống lây nhiễm nCoV.

Ngân Dương

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/quan-ca-phe-dung-rong-roc-de-tranh-covid-19-4143996.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close