địa điểm

Sao mạng xã hội vẽ bậy lên kỳ quan 180 triệu năm tuổi

AnhNgôi sao Instagram nhanh chóng lên tiếng xin lỗi và bày tỏ thái độ chân thành khắc phục hậu quả sau khi trót phá hoại di sản.

Alexandra Milam, ngôi sao mạng xã hội với 12.000 người theo dõi trên Instagram, đã viết tên lên những vách đá 180 triệu năm tuổi ở Durdle Door, Dorset. Đây là cổng vòm tự nhiên nổi tiếng, nằm cạnh bờ biển Jurassic và là một trong những điểm du lịch đông khách tại xứ sở sương mù.

Taylor đăng ảnh mình đang làm sạch những dòng chữ mà Alexandra Milam viết lên di sản thế giới. Ảnh: Instagram.

Taylor đăng ảnh mình đang làm sạch những dòng chữ mà Alexandra Milam viết lên di sản thế giới. Ảnh: Instagram

Anna Lois Taylor, tình nguyện viên khi đến bãi đá này để làm sạch các dòng chữ mà du khách vẽ lên đã chụp lại hành động của Milam và đăng lên mạng. “Đừng quan tâm đến tôi. Tôi chỉ đang xóa sạch những hình ảnh được vẽ lên một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Tôi cảm thấy mệt sau mỗi lần vệ sinh nhưng khu vực này khiến tôi cảm thấy tồi tệ. Thật kinh khủng”, cô viết.

Hành động của Milam bị nhiều người chỉ trích. Nhân vật chính cũng nhanh chóng lên tiếng. Milam cho biết cô cảm thấy rất tệ về việc viết tên lên một di sản qúy giá. Cô bày tỏ sự hối hận sâu sắc về những thiệt hại mà mình đã gây nên ở khu vực này. Cô coi đây là một bài học lớn và sâu sắc. Cô cũng hứa hẹn sẽ gặp những tình nguyện viên, người đã dành thời gian để làm sạch các hình vẽ bậy trên các vách đá quý giá.

Milam, 24 tuổi, là một ngôi sao mạng xã hội tại Anh. Ảnh: Instagram.

Milam, 24 tuổi, là một ngôi sao mạng xã hội tại Anh. Ảnh: Instagram.

“Tôi muốn nâng cao nhận thức tới những người không hiểu về vẻ đẹp và tầm quan trọng ở địa điểm này. Tôi thất vọng với chính mình, vì tôi không hiểu được điều này vào lúc tôi viết tên. Tôi không muốn bất kỳ ai mắc lỗi tương tự”, Liam nói. Cô sẽ quyên góp gần 40 USD mỗi tháng cho tổ chức bảo tồn di sản của địa phương.

“Có thể những gì tôi làm không thể bù đắp thiệt hại mà tôi gây ra, nhưng tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ tốt hơn. Hy vọng mọi người sẽ cho tôi cơ hội”, cô nói trên tờ Dorset Echo hôm 12/8.

Tiếp viên phản pháo khi bị tố chỉnh ảnh ‘ảo’

Anh Minh (Theo News)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/sao-mang-xa-hoi-ve-bay-len-ky-quan-180-trieu-nam-tuoi-4145885.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close