địa điểm

Nước nào tự tin mở cửa đón khách quốc tế nhất thế giới?

Thái LanNgười dân Ấn Độ và Thái Lan tin rằng quốc gia mình đã sẵn sàng cho việc mở cửa lại biên giới để đón du khách quốc tế.

Khi vali đã bám đầy bụi, du khách trên khắp thế giới đang tự hỏi khi nào và làm thế nào để mọi chuyện có thể trở về như trước khi Covid-19 ập tới, để họ thoải mái tới những nơi yêu thích? Và quốc gia nào sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trở lại?

Ấn Độ tự tin mở cửa đón khách quốc tế nhất thế giới

Nghiên cứu cũng chỉ ra người dân Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Philippines, Indonesia và Ấn Độ đều muốn chọn Thái Lan là nơi đầu tiên du lịch lại nếu mở cửa biên giới. Trên ảnh, một du khách đang chụp ảnh tại đền Wat Pak Nam Khaem Nu tại Chanthaburi, Thái Lan. Ảnh: Ttgasia

Kết quả từ cuộc khảo sát quốc tế có tên Unravel Travel mới đây công bố về sự tự tin của các quốc gia trong việc mở cửa lại biên giới đón khách. Theo đó, Ấn Độ và Thái Lan là hai quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng, với 76 điểm. 4/5 người Thái Lan tin rằng đất nước mình đã chuẩn bị tốt cho việc đón khách. Đây là quốc gia có sự ủng hộ cao nhất cho việc mở cửa lại du lịch, khi 93% người Thái đều nhận ra tầm quan trọng của ngành du lịch đối với kinh tế địa phương.

Thứ hạng này dựa trên hai yếu tố: mức độ thoái mái của mọi người khi đi du lịch quốc tế trong 12 tháng tới và họ cảm thấy ổn khi đất nước mình mở cửa đón khách trở lại.

Trong các nước Đông Nam Á, xứ sở chùa vàng có sức hút nội địa mạnh nhất. 91% người dân được hỏi muốn hỗ trợ các điểm du lịch quốc nội trong một năm tới. Đây là dấu hiệu tích cực khi Thái Lan đầu tư khoảng 720 triệu USD để kích cầu du lịch trong nước.

Saurabh Sardana, người chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động thường ngày (COO) của Blackbox Research lưu ý rằng, việc thiết lập lòng tin của du khách trong đại dịch là chìa khóa quan trọng. Thái Lan cần tận dụng thành công của mình trong việc kiểm soát dịch bệnh để tạo lòng tin đó. Hiện tại, tỷ lệ nhiễm nCoV của Thái Lan ở mức thấp. Nơi này cũng có hệ thống y tế cộng đồng mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tình hình. Do vậy, quốc gia này được nhiều người coi là điểm đến đáng tin cậy trên phạm vi khu vực và toàn cầu.

Những cái tên tiếp theo trong danh sách là Trung Quốc (69 điểm), Indonesia (65 điểm), Singapore (64 điểm). Đứng cuối là Nhật Bản. Người dân của xứ sở mặt trời mọc tỏ ra thận trọng với ý tưởng này với 40 điểm. Tiếp đến là Philippines (43 điểm).

Các nước phương Tây có số điểm thấp hơn điểm trung bình là Thụy Điển, Anh, Canada, Mỹ… Dù vậy, Nhật Bản vẫn là quốc gia đứng đầu danh sách về điểm đến mà khách châu Á muốn ghé thăm nhất sau khi mở cửa biên giới. Với du khách châu Âu, điểm đến đó là Tây Ban Nha.

44% người được hỏi vẫn muốn tránh các kỳ nghỉ quốc tế. 32% người Nhật, 42% người Philippines, 43% người New Zealand và 52% người Australia đồng tình với quan điểm này.

80% du khách sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có chỗ ở an toàn. 74% sẵn sàng trả bảo hiểm du lịch cao hơn để đổi lấy sự bảo vệ toàn diện hơn. 76% người được hỏi cho biết họ thích đến những nơi hẻo lánh, ít người. 66% thích đi bằng phương tiện riêng, 18% thích đi máy bay, 9% chọn việc thuê taxi và 7% thích ngồi xe bus hoặc xe lửa.

Về các kế hoạch du lịch trong tương lai, 44% du khách muốn lấy thẻ lên máy bay online, 43% muốn sử dụng các nhà vệ sinh không cần chạm tay tiếp xúc nhiều. 63% người được hỏi muốn ngồi trên những chuyến bay ghế giữa để trống.

Cuộc khảo sát do Blackbox Research (Cơ quan nghiên cứu xã hội hàng đầu của Singapore), Dynata (Công ty nghiên cứu thị trường trực tuyến toàn cầu có trụ sở tại Mỹ) và Language Connect (nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp hàng đầu thế giới) phối hợp thực hiện. 10.195 người tại 17 quốc gia đã tham gia trả lời.

Thái Lan muốn biến hơn 70 nhà tù thành điểm du lịch

Anh Minh (Theo Thaiger)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/nuoc-nao-tu-tin-mo-cua-don-khach-quoc-te-nhat-the-gioi-4153934.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close