địa điểm

‘Phòng trọ’ đáng sợ nhất nước Anh

Nhiều thực khách bỏ ra gần 500 USD để qua đêm trên vách đá dựng đứng, phía dưới là bờ biển lổn nhổn đá.

Những người yêu thích cảm giác mạnh ở Anh đã xếp hàng dài để đăng ký thưởng thức “bữa sáng đáng sợ nhất” tại khu cắm trại Ledge gần St Davids, Pembrokeshire, xứ Wales. Bạn sẽ dùng điểm tâm khi ngồi lơ lửng trên một vách đá dựng đứng cao gần 61 m và ngắm bình minh trên biển, phía dưới là những con sóng vỗ.

Ngủ qua đêm trên vách đá cheo leo là sở thích của nhiều người yêu cảm giác mạnh. Ảnh: Airbnb

Ngủ qua đêm trên vách đá cheo leo là sở thích của nhiều người yêu cảm giác mạnh. Ảnh: Airbnb

Để có trải nghiệm này, du khách phải bỏ ra gần 500 USD để được ngủ trên một giường treo mỏng manh bám vào vách đá dựng đứng. Người mở dịch vụ trên là Stuart McInnes, 33 tuổi, một hướng dẫn viên leo núi.

Nói về cảm giác “lạnh gáy” khi ngủ ở nơi nguy hiểm này, Stuart cho biết phần lớn khách thuê “phòng” đều cố gắng có một giấc ngủ ngon và khẳng định điểm treo giường rất an toàn. Nỗi sợ phổ biến nhất của những người lần đầu ngủ trên vách núi là bị lăn xuống vực, nhưng thực ra khách luôn được thắt đai an toàn vào dây thừng treo lều, cố định trên vách đá.

Thông thường, Stuart sẽ giúp khách đi lên phía trên để sử dụng nhà vệ sinh, thay vì “giải quyết” giữa thiên nhiên. Anh cũng ở ngay gần đó để hỗ trợ khách những trường hợp khẩn cấp.

Khách muốn đến giường ngủ, đi vệ sinh... đều phải leo núi. Còn không, cả đêm họ yên vị trên vách đá. Ảnh: Wales Online

Khách muốn đến “giường ngủ”, đi vệ sinh… đều phải leo núi. Còn không, cả đêm họ yên vị trên vách đá. Ảnh: Wales Online

Dù trải nghiệm này nhận được nhiều sự hào hứng tham gia của những người ưa cảm giác mạnh, nhưng không ít bày tỏ sợ hãi. Có người gọi đây là “bữa sáng đáng sợ nhất nước Anh”, và không hiểu vì sao ai đó đủ dũng khí qua đêm trên vách đá cheo leo này. “Chỉ nhìn thôi cũng khiến tôi rùng mình rồi”, Julie Harmon, du khách 48 tuổi cắm trại ở Công viên Quốc gia Bờ biển Pembrokeshire gần đó, nói.

Thực tế, trải nghiệm này không dành cho những người yếu tim hay mới tập leo núi. “Nếu bạn chưa bao giờ leo núi, điều đó thật đáng sợ. Nếu bạn ngất trong một quán bar và tỉnh giấc vào sáng sớm hôm sau, thấy mình đang ở trên một chiếc lều treo trên đỉnh El Capitan (Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ), đó quả là ác mộng. Nhưng những người đam mê leo núi thường nói rằng họ ngủ ngon hơn khi qua đêm trên một chiếc lều treo hàng trăm mét”, Brendan Leonard, blogger đam mê chinh phục những ngọn núi, cho hay.

Trải nghiệm ngủ lều giữa vách núi cheo leo

Chiếc sandwich đắt nhất thế giới

Anh Minh (Theo Sun)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/phong-tro-dang-so-nhat-nuoc-anh-4156982.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close