Bị ‘ném đá’ vì kỳ thị khách nặng trăm ký

AnhChủ nhà nghỉ lấy lý do “dầm gỗ sồi rất cũ” để từ chối những vị khách có cân nặng trên 220 pound (100 kg).

Marcus và Zhu, hai chủ nhà trọ cho thuê phòng trên Airbnb và sống tại thị trấn Sandwich, hạt Kent bị chỉ trích dữ dội khi đưa ra quy định về trọng lượng khách thuê phòng. Theo đó, họ sẽ không tiếp những vị khách mắc chứng “rối loạn ăn uống”, nặng trên 100 kg.

Giá thuê phòng ở đây là 265 USD một đêm. Ảnh: Insider

Giá thuê phòng ở đây là 265 USD một đêm. Ảnh: Insider

Nhà hoạt động xã hội 22 tuổi Lindsay McGlone sau khi phát hiện ra thông báo này đã phẫn nộ chia sẻ trên Instgram: “Khi tôi nhìn thấy, tôi không thể tin vào những gì mình đang đọc. Tôi không thể hình dung được ai đó đã viết lên điều này”.

McGlone cho biết, việc thông báo chỉ đón tiếp khách có số cân nặng nhất định thể hiện sự phân biệt đối xử với những người có thân hình to lớn. Cô muốn chia sẻ điều này vì muốn những người viết ra nó cần chịu trách nhiệm. Airbnb cũng đồng ý với tư tưởng này và đưa ra thông báo: “Sự phân biệt đối xử và thành kiến không có chỗ trong cộng đồng của chúng tôi”.

Chủ nhà sau khi nhận được “cơn mưa gạch đá” đã giải thích lý do không tiếp khách quá khổ vì “dầm gỗ sồi đã quá cũ”. Nhưng sau đó, họ đã xóa hoàn toàn quy định này.

Nhà nghỉ của họ là một ngôi nhà kiểu nông thôn thời Trung cổ, 2 phòng ngủ với lối kiến trúc cổ kính từ thế kỷ 15. Tuy nhiên, nhà nghỉ có phòng bếp hiện đại, bồn tắm nước nóng và được đánh giá 4 sao trên mạng.

Thực khách bị chỉ trích vì đặt bàn cho vui

Anh Minh (Theo Insider)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/bi-nem-da-vi-ky-thi-khach-nang-tram-ky-4158242.html