Thai Airways mở tiệm ăn để trụ qua đại dịch

Thái LanThực khách sẽ ngồi trong không gian như trên máy bay, thưởng thức những suất ăn hàng không.

Sau hàng tháng tuân thủ lệnh hạn chế đi lại, hơn 100 thực khách đến văn phòng của Thai Airways International vào đầu tháng 9 để trải nghiệm ẩm thực hàng không ngay trên mặt đất. Hãng hàng không quốc gia, vốn đã dừng hầu hết đường bay, chuyển đổi nhà ăn ở trụ sở chính tại Bangkok thành một nhà hàng theo chủ đề hàng không và mở cửa phục vụ công chúng.

Pirachat Pengthongworrapetch, thực khách 36 tuổi, cho biết: “Tôi ăn rất nhiều. Ăn ở đây ngon hơn trên trời vì mọi thứ được nấu theo yêu cầu”. Pirachat tìm đến địa chỉ ẩm thực này sau khi đọc tin tức trên mạng.

Không gian nhà hàng. Ảnh: Reuters

Không gian nhà hàng. Ảnh: Reuters

Đội ngũ tiếp viên hàng không chào đón thực khách trong bộ đồng phục đầy đủ như khi bay. Không gian nhà hàng được trang trí giống chiếc phi cơ với ghế ngồi nguyên bản để mang lại cảm giác như đang bay đích thực.

“Động cơ, cửa sổ và cánh quạt trên máy bay… được sử dụng làm đồ nội thất”, Varangkana Luerojvong, giám đốc điều hành Thai Airways Catering, cho hay. Từng chi tiết trang trí đều có mã QR để thực khách tra cứu thông tin về các bộ phận của máy bay.

Kanta Akanitprachai, thực khách 50 tuổi, thích thú với ý tưởng về một bữa ăn trên trời mà không cần mua vé máy bay: “Tôi thích các bữa ăn của Thai Airways, nhưng trước đây chúng tôi chỉ được ăn khi bay”.

Thực khách có thể thưởng thức những bữa ăn vốn chỉ bán trên máy bay. Ảnh: Reuters

Thực khách có thể thưởng thức những bữa ăn vốn chỉ bán trên máy bay. Ảnh: Reuters

Ông Varangkana cho biết nhà hàng phục vụ khoảng 2.000 suất ăn mỗi ngày. Đây là phương án bù đắp doanh thu bị thâm hụt trong đại dịch, và hãng có kế hoạch biến các văn phòng khác thành những địa chỉ ẩm thực tương tự.

Những đầu bếp và tiếp viên từng nộp đơn xin bảo hộ nếu hãng phá sản vào tháng 5, nay trở lại làm việc với tinh thần vui vẻ. Jun Uenishi, đầu bếp Nhật, nhận định trải nghiệm lần này thực sự khác lạ vì đây là lần đầu tiên anh tiếp xúc với thực khách.

Ngày 14/9, tòa án sẽ quyết định liệu hãng hàng không quốc gia có thể tiếp tục thực hiện các đề xuất tái cơ cấu hay không.

An An (Theo Reuters)

Xem thêm

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/hang-bay-mo-tiem-an-de-tru-qua-dai-dich-4157757.html