Món ngon mùa thu tại Sushi Hokkaido Sachi

Mùa nào thức nấy, những đặc sản theo mùa hay món ăn chỉ có vào từng dịp trong năm, gói gọn trong cả văn hoá và cảm thức về mùa ở Nhật Bản. Không ở đâu, niềm vui ăn theo mùa được nâng tầm và đón nhận nhiều như tại xứ Phù Tang – nơi người dân trân trọng thiên nhiên, luôn hướng đến nguồn nguyên liệu tươi ngon mỗi khi vào thời khắc chuyển mùa.

Nếu như mỗi năm, người yêu anh đào chỉ có thể ngắm hoa nở vào mùa xuân, thì yêu ẩm thực nhất định không thể bỏ lỡ những nguyên liệu chỉ có một lần khi tiết trời vào thu. Trong số các loại nguyên liệu cao cấp, Sushi Hokkaido Sachi đã chọn lọc nguyên liệu tốt nhất để đưa vào thực đơn mùa thu năm nay, mang đến những món ăn tươi ngon, giúp thực khách thưởng trọn phong vị ẩm thực mùa lá đỏ của xứ sở Phù Tang.

Dưới đây là những món ngon vào thu được nhiều người yêu thích tại Sushi Hokkaido Sachi:

Cua Hoàng Hậu Hanasaki

Mùa thu Nhật Bản đánh dấu khi rừng lá phong chuyển sang một màu đỏ rực và Hokkaido bước vào mùa cua Hoàng Hậu chỉ có một lần trong năm.

Không chỉ là đặc sản nơi miền Bắc Nhật Bản mà Hanasaki trở nên đặc biệt bởi chỉ được đánh bắt mỗi năm một lần khi mùa thu đến. Lớp vỏ gai góc nhưng nở rộ như một đoá hoa đúng với tên gọi Hanasaki, ấp ủ hương vị biển khơi trong từng thớ thịt cua, đậm đà, ngọt thanh vị.

Hanasaki còn được biết đến với tên gọi cua Hoàng Hậu Kombu vì sống trong vùng có nhiều tảo biển, nước ngọt rong biển thấm vào lớp thịt cua tạo nên hương vị thơm ngon khác lạ.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản

Hanasaki Kani Sashimi: Toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên thố đá lạnh, một phần vỏ cua giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua được tươi ngon.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 1

Hanasaki Kani Yaki: Những ngày chuyển mùa, trong không khí se lạnh thích hợp để thực khách thưởng thức thịt cua nguyên vỏ được nướng trên bếp than hồng, khi chín thơm lừng mùi thịt hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị biển Hokkaido.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 2

Hanasaki Kani Miso Yaki: Gây ấn tượng với thịt cua Hanasaki chắc thịt hòa quyện cùng gạch cua thơm béo và kem sữa thơm lừng.

Renkodai – loài cá đặc biệt có lượng chất béo thay đổi theo mùa

Mùa thu năm nay, thực đơn theo mùa tại Sushi Hokkaido Sachi đón chào một nguyên liệu mới, với hai món Sashimi được chế biến và trang trí dưới đôi tay của những bếp trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm.

Cá Renkodai – loại cá đặc biệt có lượng chất béo thay đổi theo thời gian và qua từng mùa, đạt độ thơm béo, tươi ngon cực đại khi vào thu, là nguyên liệu được săn đón cho thực đơn món ngon theo mùa năm nay tại Sushi Hokkaido Sachi.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 3

Renkodai Sashimi: Món ăn gây ấn tượng với những lát fillet đều tăm tắp, trang trí cùng cả bộ xương cá như một tác phẩm nghệ thuật.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 4

Renkodai Sashimi: Kích thích khẩu vị với fillet 5 miếng cá thịt trắng kết cấu mịn màng giữ trên thố đá lạnh theo cách trang trí truyền thống cùng rau mầm, rong nho, wasabi…

Magaki – gói trọn hương vị “sữa của đại dương”

Ấn tượng đầu tiên về Magaki là chiếc bụng sữa hấp thụ dinh dưỡng từ vùng biển Hokkaido nên hàu Magaki căng đầy, có vị ngọt và rất thơm.

Hàu sữa Magaki vì vậy mà được ví von như “sữa của đại dương”. Những con hàu mang hương vị biển khơi cộng hưởng vị sữa ấp ủ trong chiếc bụng căng tròn, thơm béo nhất khi Nhật Bản vào thu.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 5

Magaki Sashimi: Thưởng trọn độ tươi ngon với hàu Magaki nguyên vỏ, thịt hàu thơm béo mang hương vị đậm đà, điểm xuyết chút củ cải mài với ớt bột chấm cùng Ponzu chua thanh bắt vị.

Món ngon được yêu thích vào mùa thu ở Nhật Bản - 6

Magaki Cheese Yaki: Tăng độ béo với Magaki Cheese Yaki cùng lớp phô mai Cheddar phủ đầy trên những con hàu lớn được nướng thơm lừng, phô mai vàng ươm tan chảy, quyện với hàu chắc thịt, vị ngọt đậm đà, thơm ngon.

Món ngon mùa thu sẽ chính thức được phục vụ trong thực đơn tại tất cả nhà hàng thuộc hệ thống Sushi Hokkaido Sachi từ 15/10.

Thư Kỳ
Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/mon-ngon-mua-thu-tai-sushi-hokkaido-sachi-4175603.html