địa điểm

Nhà giàu Ấn Độ đua nhau du lịch Anh mua vaccine Covid-19

Đại dịch Covid-19 làm đảo lộn đời sống của hầu hết người dân trên thế giới, lẽ tự nhiên là ai cũng muốn tìm lối thoát. Ngày 2/12, Anh trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới. Rất nhiều công ty du lịch đang nhận nhiều yêu cầu của những khách Ấn Độ muốn bay tới Anh càng sớm càng tốt để mua vaccine.

Một công ty du lịch có trụ sở tại Mumbai cho hay, họ nhận được nhiều câu hỏi rằng “làm sao và khi nào” có thể đi Anh để mua vaccine. Thực tế là còn quá sớm mới biết được liệu người Ấn Độ có thể mua vaccine này từ Anh hay không. Bởi đối tượng ưu tiên nhận vaccine là người già và nhân viên chăm sóc y tế tại Anh – những người dễ mắc Covid-19 nhất.

Ngay sau khi có tin tức về vaccine Covid-19, nhiều công ty tour ở Ấn Độ đã lên kế hoạch tour để đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu. Ảnh: VICE.

Ngay sau khi có tin tức về vaccine Covid-19, nhiều công ty tour ở Ấn Độ đã lên kế hoạch tour để đáp ứng nhu cầu của giới nhà giàu. Ảnh: VICE.

Dù chưa biết liệu du khách có được sử dụng vaccine ở những nước đã được phê duyệt như Anh hay không, công ty du lịch EaseMyTrip đang lên kế hoạch tổ chức gói tour 3 đêm cho những ai muốn đi Anh mua vaccine.

“Chúng tôi đang thỏa thuận với một hãng bay để chốt giá cho các suất tour này, ngoài ra công tác đặt phòng khách sạn tại Anh đã xong xuôi. Chúng tôi còn kết hợp với một bệnh viện tại đó để hoàn thiện gói tour”, Nishant Pitti, giám đốc EaseMyTrip cho biết. Ông còn chia sẻ công ty đang đợi làm rõ các quy định của Anh về yêu cầu cách ly với du khách khi muốn dùng vaccine.

Trong tháng 11, Gem Tour & Travel, công ty du lịch có trụ sở tại Mumbai, thông báo ra mắt tour mua vaccine cho các du khách nhà giàu muốn đi Mỹ. Tour sẽ bao gồm vé bay khứ hồi Mumbai – New York, chi phí ăn ở 4 ngày 3 đêm cùng tiền mua vaccine. “Hiện tại, chúng tôi nhận đơn đăng ký của khách và riêng Mumbai sẵn có hơn 5.000 khách. Chúng tôi sẽ thông báo chi tiết khi chính phủ Mỹ cho phép dân nước khác vào mua và dùng vaccine”, Tejas Kapasi, giám đốc Gem Tour & Travel, nói.

Khi các tour “du lịch vaccine” được công bố, ngoài những phản hồi tích cực cũng có không ít ý kiến phản đối, đặt nghi vấn. Các chuyên gia trong ngành vẫn hoài nghi về “du lịch vaccine” kiểu này liệu có phải ý tưởng tốt.

Theo Pronab Sarkar, chủ tịch Hiệp hội điều hành tour Ấn Độ, các tour như của Gem Tour & Travel vẫn chưa được cấp phép. “Không bên nào có thể làm tour như vậy khi các địa phương chưa cấp phép hoạt động. Chúng tôi yêu cầu du khách không nên mắc bẫy mua tour vì hành trình này không dễ dàng thực hiện”. Pronab Sarkar nhận định có thể đây là một cách các công ty tour thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và xây cơ sở dữ liệu cho riêng họ.

Khánh Trần (Theo VICE)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/nha-giau-an-do-dua-nhau-du-lich-anh-mua-vaccine-covid-19-4201546.html

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button
Close
Close