Nhà hàng nhỏ có 20.000 người đợi đến lượt ăn tối

AustraliaNằm ở vùng ngoại ô, nhà hàng của đầu bếp gốc Ấn Độ Helly Raichura chỉ phục vụ 12 người mỗi tối, bất chấp danh sách chờ dài dằng dặc.

Nằm sâu trong vùng ngoại ô Melbourne là Enter Via Laundry, một nhà hàng chỉ phục vụ bữa tối cho 12 thực khách mỗi đêm. Danh sách khách chờ đến lượt hiện nay lên đến 20.000 người.

Quán ăn nhỏ nằm ở ngoại ô của Helly Raichura. Ảnh: Nadia Gareth/Escape

Quán ăn nhỏ nằm ở ngoại ô của Helly Raichura. Ảnh: Nadia Gareth/Escape

Thực khách tới dùng bữa phải đi qua một lối, mà theo đánh giá của Melissa Leong, cây viết của Escape, là không giống bất kỳ nơi nào cô từng gặp. Bạn phải đi vào cửa hông của một tiệm giặt là, rồi bước vào phòng ăn của Helly Raichura – đầu bếp nổi tiếng lớn lên ở Gujarat, Ấn Độ. Nữ đầu bếp sáng tạo ra các món ăn phức tạp, được nghiên cứu tỉ mỉ và đậm chất Ấn Độ.

Cô cho biết ẩm thực Ấn Độ đa dạng, và từng vùng có nét đặc trưng riêng. Có rất ít sách vở, tài liệu trực tuyến đáng tin cậy để nói về ẩm thực quê hương Helly. Vì vậy, cô tự gọi điện, viết thư và phỏng vấn rất nhiều người để tự xây dựng thực đơn cho nhà hàng của mình. Hiện tại, nhà hàng mang đến các món ăn độc đáo mà bạn chưa từng nghe đến cho đến khi được thưởng thức.

Món Khandvi nổi tiếng tại cửa hàng của Helly. Ảnh: Holly Engelhardt/Escape

Món Khandvi nổi tiếng tại cửa hàng của Helly. Ảnh: Holly Engelhardt/Escape

Một trong những món ăn nổi tiếng của Helly, từng lên sóng MasterChef năm nay là “Pasta không phải pasta” hay Khandvi – một món ăn truyền thống của bang Maharashtrian, Ấn Độ. Món ăn nhìn khá giống mỳ Ý, với nước dùng thơm mùi dừa, hạt mù tạt, a nguỳ (asafoetida), vừng, ớt xanh và gừng… Tuy nhiên, món ăn này lại làm bằng bột đậu gà, thay vì bột mì và sợi mì dường như tan ra ngay trên đầu lưỡi của thực khách.

Anh Minh (Theo Escape)

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/nha-hang-nho-co-20-000-nguoi-doi-den-luot-an-toi-4199255.html