Du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe ở Đài Loan

Du khách có thể vi vu vòng quanh Đài Loan trong hai ngày. Các biển chỉ đường rất rõ ràng, dễ hiểu được ghi bằng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung, vì vậy rất thuận tiện cho du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn chỉ ở khu vực Đài Bắc thời gian ngắn, có thể mua một chiếc thẻ EasyCard để chi trả phí đi xe buýt và taxi, và các chuyến đi trên tàu nhanh.

Các phương tiện công cộng ở Đài Loan rất phát triển và sạch sẽ. Tàu điện ngầm (MRT) là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Đài Loan. MRT di chuyển đến hầu hết địa điểm tham quan, mua sắm, khu vui chơi giải trí. Du khách có thể thanh toán theo từng chặng – nhận xu để quẹt qua cổng hoặc mua thẻ Easy card dùng nhiều lần. Hệ thống xe bus, tàu cao tốc di chuyển giữa các thành phố rất tiện lợi.

Các con tàu trên tuyến đường cao tốc Đài Loan (HSR) đều chạy từ ga chính Đài Bắc đến Tả Doanh, dài 345 km về phía Nam ở Cao Hùng. Tất cả đoàn tàu dừng lại ở Bản Kiều và Đài Trung. Nhiều tàu sẽ dừng lại ở Đào Viên, Tân Trúc, Đài Nam, và Gia Nghĩa.

Xe lửa ở Đài Bắc phục vụ cho các thành phố và thị trấn nhỏ ở cả hai bờ biển phía tây và đông. Giá cả phụ thuộc vào khoảng cách và loại tàu, tàu nhanh Tzu-chiang hiện là loại nhanh và đắt nhất. TRA cũng quản lý tuyến Bình Khê gần Đài Bắc và tuyến Jiji tại miền Trung Đài Loan.

Xe máy và xe đạp phổ biến nhất nơi đây, khá giống Việt Nam. Nếu có nhiều thời gian, du khách nên thuê một chiếc scooter (loại xe không phải chỉnh số) chạy khắp Đài Loan để khám phá từng địa điểm, ngóc ngách.

Lưu ý, ở Đài Loan, khi đi bất kỳ loại hình xe buýt hoặc xe lửa, bạn không nên để mất vé, vì phải trình vé tại các điểm đến. Khi đi du lịch về phía đông hoặc đến các đảo ngoài khơi, bạn cũng nên sử dụng các chuyến bay trong nước.

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/du-lich-ket-hop-cham-soc-suc-khoe-o-dai-loan-4168422.html