địa điểm

Phó chủ tịch Vingroup: ‘Chuyển đổi số phục hồi du lịch tại Vinpearl’

Phó chủ tịch Vingroup Lê Khắc Hiệp cho rằng ứng dụng công nghệ số giúp doanh nghiệp xoay trục sản phẩm, hấp dẫn du khách, sớm phục hồi và bứt phá.

Chia sẻ tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020 với tham luận “Chuyển đổi số để phát triển với doanh nghiệp du lịch”, diễn ra sáng 28/11 tại Hội An, ông Lê Khắc Hiệp – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup – cho biết quá trình chuyển đổi số là một trong những động thái quan trọng của các doanh nghiệp, đặc biệt với doanh nghiệp du lịch.

Phó chủ tịch Vingroup: Chuyển đổi số giúp du lịch bứt phá - 2

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó chủ tịch Vingroup – trình bày tham luận tại Hội nghị toàn quốc về Du lịch năm 2020, ngày 28/11. Ảnh: Phương Phương.

Theo ông Hiệp, lợi ích từ chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành, đưa ra những quyết sách chính xác và nhanh chóng hơn dựa vào hệ thống báo cáo được tổng hợp tự động theo thời gian thực, tăng tính cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Bằng cách ứng dụng công nghệ thay đổi toàn bộ mô hình quản trị, vận hành, cách thức kinh doanh, giúp doanh nghiệp tạo ra nhiều giá trị mới.

“Trong bối cảnh chịu tác động nặng nề của Covid-19, nền tảng quản lý và kinh doanh truyền thống không đủ khả năng thích ứng, việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số sẽ tạo ra cơ hội giúp doanh nghiệp xoay trục sản phẩm, hấp dẫn du khách, sớm phục hồi và bứt phá”, ông Hiệp nói thêm.

Quá trình chuyển đổi số toàn diện về kinh doanh, vận hàng, trải nghiệm khách hàng đã được hệ thống Vinpearl (thuộc Vingroup) thực hiện từ tháng 8/2018 mang lại những tín hiệu khả quan. Cụ thể, Vinpearl đẩy mạnh bán hàng trên kênh trực tuyến và đạt mức tăng trưởng 300% trong năm 2020, dự kiến tiếp tục duy trì mức tăng 300% trong năm 2021.

Khán phòng chật kín người tham dự, lắng nghe các đề xuất, bàn hướng phục hồi du lịch do Covid-19.

Hàng trăm đại biểu lắng nghe các đề xuất, bàn hướng phục hồi du lịch do Covid-19. Ảnh: Phương Phương.

Để nâng tầm trải nghiệm, Vinpearl đưa vào sử dụng ứng dụng đặt phòng Vinpearl Experience dành riêng cho những khách hàng đặc thù có quan hệ hợp tác với Vinpearl từ tháng 5, nhằm rút ngắn thời gian kiểm tra và đặt phòng chỉ còn dưới 2 phút. Đơn vị còn phát triển đưa vào sử dụng website Vinpearl Travel từ tháng 11/2019. Đây là cách giúp thúc đẩy tỷ lệ bán hàng trực tiếp, đồng thời gia tăng trải nghiệm và cung cấp các dịch vụ du lịch bổ sung cho khách như vé máy bay, tour tuyến…

Bên cạnh ứng dụng chuyển đổi số trong mô hình kinh doanh giúp Vinpearl Travel đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, doanh thu có thể lên đến 4 tỷ đồng mỗi ngày, ông Hiệp cho biết, nhờ liên kết dịch vụ với các đối tác tên tuổi, hệ thống Vinpearl còn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm combo giá ưu đãi. Khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn các sản phẩm combo liên kết trên nền tảng trực tuyến thu hút lượng truy cập trung bình 20.000 lượt một ngày.

Với thế mạnh từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup, Vinpearl còn có lợi thế để chuyển đổi số trong quản lý nhân sự, áp dụng trí tuệ nhân tạo AI và dữ liệu lớn Big Data vào quy trình quản lý, giúp giảm chi phí vận hành tối đa, tối ưu hóa năng suất. “Vinpearl phối hợp với VinSmart nghiên cứu phát triển và quản lý nhân sự qua vòng đeo tay thông minh Vband, giúp nâng cao 25% năng suất lao động”, ông Hiệp cho hay.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt được ứng dụng trong check-in các khách sạn Vinpearl.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt được ứng dụng trong check-in các khách sạn Vinpearl. Ảnh: Vinpearl.

Các báo cáo tài chính, vận hành của Vinpearl đều tự động hóa trên hệ thống phần mềm, đáp ứng thông tin hoạt động tại thời điểm thực (real-time). Nhân viên Vinpearl có thể chủ động xử lý các thủ tục liên quan đến nhân sự, đào tạo và thông tin nội bộ trên ứng dụng My Vinpearl. Cách này nhằm đáp ứng các yêu cầu về đào tạo, truyền thông nội bộ và quản lý công việc cá nhân cho hơn 16.000 cán bộ nhân viên Vinpearl. Hiện 70% hạ tầng ứng dụng của Vinpearl được quản lý trên nền tảng dữ liệu trực tuyến, giúp kiểm soát và quản lý dữ liệu, đạt hiệu quả cao trong quản trị, vận hành các mô hình kinh doanh.

Vinpearl đang hướng đến mở rộng ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa dịch vụ để kiến tạo những trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Tháng 6, Vinpearl đã khai trương VinWonders Phú Quốc – công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ra mắt trên nền tảng thực tế ảo cho phép du khách trải nghiệm không gian từng điểm đến thông qua không gian trải nghiệm mô phỏng online, với mức độ tương đồng đến 90%.

Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam - VinWonders Phú Quốc ra mắt trên nền tảng thực tế ảo vào tháng 6.

Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam – VinWonders Phú Quốc ra mắt trên nền tảng thực tế ảo vào tháng 6. Ảnh: Vinpearl.

Trong định hướng chuyển đổi số năm 2021, doanh nghiệp này tiếp tục tập trung tăng cường tương tác và trải nghiệm cho khách hàng, hoàn thiện những nền tảng số, tăng trải nghiệm trực tuyến cho du khách. Vinpearl đẩy mạnh việc ứng dụng AI, Big Data để đo lường thị hiếu, nhu cầu của du khách, qua đó đón đầu xu hướng, nâng cao chất lượng dịch vụ, hình ảnh của thương hiệu và du lịch Việt Nam.

Thư Kỳ

Theo: vnexpress.net

Link: https://vnexpress.net/pho-chu-tich-vingroup-chuyen-doi-so-phuc-hoi-du-lich-tai-vinpearl-4198558.html

Related Articles

Back to top button
Close
Close